11/11/2022 16:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Ấm áp tình người trong bệnh viện

NGỌC SANG
NGỌC SANG

Nằm trong khuôn viên Bệnh viện Chợ Rẫy, nhà nghỉ Thân nhân là mô hình kết hợp phòng nghỉ có thu phí, sảnh chờ và khu tự sinh hoạt miễn phí. Mô hình này đã góp phần giảm tải gánh nặng về tài chính đối với nhiều bệnh nhân, thân nhân chăm bệnh.

Phía ngoài của nhà nghỉ có trang bị hai hàng ghế chờ, dành cho bệnh nhân ngồi nghỉ chờ tới lượt đi khám bệnh, thực hiện các đợt xạ trị, hóa trị.

Phía sau của tầng trệt nhà nghỉ được dành cho thân nhân người bệnh khoa hồi sức, cấp cứu. Khu vực này được nghỉ ngơi miễn phí, Bệnh viện Chợ Rẫy đã trang bị thêm tủ sạc điện thoại, bình nước cũng như một số xe lăn để tiện cho việc di chuyển của bệnh nhân.

Trong mỗi phòng nghỉ sẽ trang bị một ngăn tủ trùng số thứ tự với giường để khách lưu trú dễ bảo quản tư trang cá nhân. Ngoài ra, các dịch vụ tiện ích như quạt, bàn ăn, ổ sạc điện thoại cũng được bệnh viện cung cấp đầy đủ. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp vệ sinh phòng và hành lang cũng được thực hiện định kỳ theo ngày.

Thu giá rẻ, có nhiều suất ăn miễn phí trong ngày cũng như đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường. Những việc làm đầy tính nhân văn này của tập thể lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã tạo nên nhiều giá trị cho người bệnh.

Không chỉ chia sẻ về tài chính, nơi đây còn trao đi nhiều hơn những yêu thương, quan tâm, nhất là đối với những bệnh nhân không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận