Cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" 2017 tìm ra nhà vô địch

12/11/2017 07:43 GMT+7

TTO – Gay cấn, sôi nổi và bám đuổi điểm số sát nút, cuối cùng trường THPT Bùi Thị Xuân đã xuất sắc giành giải quán quân trong cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" 2017 diễn ra ngày 11-11 tại Công viên nước Đầm Sen, TP.HCM.

Cuộc thi Cùng non sông cất cánh 2017 tìm ra nhà vô địch - Ảnh 1.

Cuộc tranh tài diễn ra trong không khí đầy gay cấn và sôi nổi - Ảnh: VNA

Cuộc thi do Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM tổ chức thường niên từ 2011 đến nay.  

Các đội xuất sắc nhất của TP.HCM trước đó đã vượt qua 4 vòng thi gay cấn với tổng số 130 đội dự thi để góp mặt tại Vòng chung kết năm nay.

Vòng chung kết có chủ đề "Việt Nam Quê Hương Tôi", bao gồm các câu hỏi xoay quanh nội dung lịch sử, địa lý, văn hóa của Việt Nam. Sau 4 phần thi đầy thử thách của Vòng chung kết, "Cùng non sông cất cánh" lần thứ 7 đã tìm ra nhà vô địch của cuộc thi.

Cuộc thi Cùng non sông cất cánh 2017 tìm ra nhà vô địch - Ảnh 2.

Chân dung nhà vô địch cuộc thi Cùng non sông cất cánh 2017 - lần thứ 7 - Ảnh: VNA

Với số điểm 240, Trường THPT Bùi Thị Xuân đã xuất sắc về đích giành giải quán quân khi chiến thắng sát nút đội của trường THPT Long Thới (tổng số điểm 230). 

Hai đội giành giải ba và tư lần lượt là Trường THPT Trưng Vương và Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận.

Cuộc thi Cùng non sông cất cánh 2017 tìm ra nhà vô địch - Ảnh 3.

Bên cạnh các giải thưởng được trao tại buổi Lễ tổng kết trao giải, các thí sinh giành chiến thắng trong vòng chung kết và vòng thi đấu giao lưu sẽ được tham gia chương trình tour "Huế – Hội An – Đà Nẵng" - Ảnh: VNA

Năm nay, nhằm mục tiêu mở rộng cuộc thi thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích đến đông đảo học sinh thuộc các tỉnh thành phía Nam, ngay sau vòng chung kết, Ban tổ chức đã mở vòng thi đấu giao hữu kiến thức giữa đội thi đại diện TP.HCM (đội thi trường THPT Nguyễn Hữu Cầu) với các đội thi đến từ 7 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và lân cận. Vòng thi đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, lý thú về văn hóa, địa lý, lịch sử quê hương trong không khí giao hữu đầy vui tươi, sôi nổi.

MINH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận