Cước taxi tăng giá

BÁ SƠN - T.PHÙNG
BÁ SƠN - T.PHÙNG

TT - Ngày 12-3, nhiều hãng taxi tại TP.HCM đã điều chỉnh giá cước taxi do tác động tăng giá xăng dầu vừa qua.

Ông Tạ Long Hỷ, giám đốc Hãng taxi Vinasun, cho biết giá cước loại xe bốn chỗ và bảy chỗ đều được điều chỉnh tăng 1.500 đồng/km, riêng loại xe Toyota Innova G bảy chỗ tăng 2.000 đồng/km. Hãng taxi Mai Linh đã tăng giá cước taxi tại các chi nhánh trên cả nước từ 800-1.000 đồng/km đối với từng loại xe.

Đại diện Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết do lần tăng giá xăng này khá cao, hầu hết doanh nghiệp taxi không đủ khả năng bù lỗ nên phải tăng giá cước vận chuyển. Đối với một số hợp tác xã, công ty taxi nhỏ do chi phí quản lý điều hành thấp và sức ép cạnh tranh nên mức tăng cước thấp hơn, chủ yếu tăng cước dưới 1.000 đồng/km.

* Tại Hà Nội, ông Đỗ Quốc Bình - chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội - cho biết việc tăng giá cước taxi sẽ được các doanh nghiệp kinh doanh loại hình vận tải này áp dụng trong vài ngày tới. Chủ trương của hiệp hội là mức tăng không quá 1.500 đồng/km. Theo ông Bình, mức tăng này phù hợp với mức tăng của giá xăng và mức chịu đựng của khách hàng. Ông Đinh Quang Sáu, chủ tịch HĐQT Hãng taxi Hương Lúa, cho biết hãng dự kiến tăng 1.000 đồng/km và sẽ áp dụng trong 3-4 ngày tới.

Đến chiều 12-3, lãnh đạo các bến xe khách ở Hà Nội cho biết vẫn chưa có doanh nghiệp nào thông báo tăng giá cước xe khách. Tuy nhiên, đã có doanh nghiệp thông báo đang làm thủ tục đăng ký giá cước mới với Sở Tài chính, Sở GTVT để công bố tại bến xe trong vài ngày tới.

BÁ SƠN - T.PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất