12/05/2022 10:00 GMT+7

Cuộc sống vô hình: Áp lực mẹ bỉm sữa và khát vọng bình đẳng giới

H.L
H.L

Phát sóng đến tập 27, Cuộc sống vô hình cuốn khán giả vào cuộc sống của cô gái Diệp Tiểu Bạch. Dù đã kết hôn nhưng tình yêu của cô và Quản Nhất Hạc tiếp tục bị thử thách khi phải đối mặt với những áp lực mang tên "working mom" - người mẹ công việc.

Cuộc sống vô hình: Áp lực mẹ bỉm sữa và khát vọng bình đẳng giới - Ảnh 1.

Hạnh phúc của việc chào đón em bé nhanh chóng bị thay thế bằng một loạt nỗi lo cơm - áo - gạo - tiền

Quyết không sống chỉ với danh nghĩa là vợ, là mẹ

Trong những tập mới nhất, Diệp Tiểu Bạch đã phải vội vã trở lại với công việc văn phòng dù mới sinh bé Quản Quản chưa được bao lâu. Bởi lẽ với những người làm việc trong ngành đầu tư như cô, lúc chưa có gia đình còn không có đủ thời gian để ngủ nghỉ. Vậy nên phúc lợi nghỉ thai sản vốn dĩ chỉ là trên danh nghĩa.

Hơn nữa, tổ trưởng Mary từ trước đến nay đã không có cái nhìn thiện cảm với Tiểu Bạch. Việc Tiểu Bạch vào công ty đã lấy mất tình cũ của Mary kiêm quản lý cao cấp của công ty - Quản Nhất Hạc. Vì vậy mặc cho mọi cố gắng của Tiểu Bạch, Mary đều muốn đẩy cô sang bộ phận khác.

Nếu Tiểu Bạch bị điều chuyển sang bộ phận hành chính, cô tuy có nhiều thời gian hơn cho con cái và gia đình nhưng sẽ không phát huy được sở trường và theo đuổi công việc mong ước của mình nữa.

Dự án Tinh Hà mà Tiểu Bạch theo đã lâu cô cũng không được hưởng thành quả và mất trắng tiền thưởng 20 tháng lương.

Bởi vậy, Tiểu Bạch không còn cách nào khác phải viết đơn xin trở lại công việc sớm cùng với lời hứa sẽ chứng tỏ được mình trong kỳ hạn 3 tháng. Chưa hết thời gian ở cữ, cô vừa phải tăng ca thức khuya dậy sớm, vừa phải đi công tác dài ngày xa con.

Có thể nói Diệp Tiểu Bạch trong bộ phim có vẻ ngốc nghếch, thật thà, nhưng thực ra cô ấy có những nguyên tắc riêng và điểm mấu chốt không thể vi phạm, cô ấy không ngừng nuôi dưỡng và phát triển những suy nghĩ độc lập của phụ nữ trong thời đại mới.

Cuộc sống vô hình: Áp lực mẹ bỉm sữa và khát vọng bình đẳng giới - Ảnh 2.

Vừa sinh con đã phải đi làm, Tiểu Bạch đối mặt với nhiều áp lực

Trước sự vất vả của vợ, mặc dù Quản Nhất Hạc đã đề nghị cô buông bỏ công việc, ở nhà chăm con nhưng Tiểu Bạch nhất quyết từ chối. Cô không muốn sống chỉ với danh nghĩa là vợ, là mẹ. Diệp Tiểu Bạch muốn chứng tỏ mình là một cô gái trẻ của thời đại mới, không hề thua kém cánh đàn ông trong công việc.

Trích đoạn phim Cuộc sống vô hình

Phụ nữ liệu có vun tròn giữa chăm con và công việc?

Mặc dù được chồng ủng hộ, quyết định đi làm sớm của Tiểu Bạch gặp sự phản đối quyết liệt của cả mẹ chồng và mẹ đẻ. Hai bà mẹ thậm chí còn đề xuất cô hãy ở nhà đi, cô cần bao nhiêu tiền mẹ sẽ cho.

Nhiều tình huống hết sức đời thường trong phim gợi cho người xem về sự tương đồng với những khó khăn của những bà mẹ ở chốn công sở thời nay.

Tiểu Bạch phải tăng ca về muộn khiến đứa bé ở nhà liên tục khóc vì đòi và nhớ mẹ, khiến cả bà nội và bà ngoại ở nhà đều mệt mỏi. Những tranh cãi muôn thuở như xung đột nuôi con của thế hệ xưa và nay, dùng sữa bột hay sữa mẹ được khắc họa một cách tinh tế.

Cuộc sống vô hình: Áp lực mẹ bỉm sữa và khát vọng bình đẳng giới - Ảnh 4.

Tiểu Bạch bận rộn công việc khiến hai bà mẹ phải chăm cháu gây ra xung đột

Đỉnh điểm là trong tập 27, Tiểu Bạch phải đi công tác và đưa ra hai lựa chọn cho mẹ: đưa bé Quả Quả cùng mẹ theo mình hoặc cho bé uống sữa công thức lúc cô đi vắng. Khỏi phải nói, những quyết định bám trụ với công việc của Tiểu Bạch đã gây ra xung đột rất lớn giữa cô và mẹ chồng.

Ở một diễn biến khác, việc Tiểu Bạch kiên quyết quay lại tổ 1 đã khiến Mary tác động với nhân sự của công ty để đưa ra một quy định mới: không cho phép hai nhân viên là người thân được làm việc cùng nhau.

Chính quy định này đã khiến em gái Nguyệt Nguyệt của Tiểu Bạch bị đẩy sang tổ 2 của Cao Sơn. Vốn là người luôn ủng hộ và giúp đỡ chị gái mình, Nguyệt Nguyệt giờ đây cảm thấy mình là con ngốc khi đã tự đẩy mình ra khỏi dự án Tinh Hà.

Cuộc sống vô hình: Áp lực mẹ bỉm sữa và khát vọng bình đẳng giới - Ảnh 5.

Tình chị em với Nguyệt Nguyệt bị rạn nứt vì quyết định điều chuyển

Trong những tập tiếp theo, dự kiến mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Tiểu Bạch và Nhất Hạc sẽ bị đẩy lên đỉnh điểm khi cô phát hiện Nhất Hạc giấu cô để sang lãnh đạo dự án Sự nghiệp trái cây. Đây cũng là dự án mà phía công ty của Tiểu Bạch đang muốn giành lấy bằng được. Hiện tại, các sếp chỉ đang lợi dụng cô vì mối quan hệ của Tiểu Bạch và Nhất Hạc, chứ không phải do năng lực thực sự của cô.

Cuộc sống vô hình: Áp lực mẹ bỉm sữa và khát vọng bình đẳng giới - Ảnh 6.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Cuộc sống vô hình phát sóng lúc 12h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên sóng VTV3.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hằng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

H.L
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên