Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Cùng tư duy vì cộng đồng và hành động vì cộng đồng

09/08/2020 11:37 GMT+7

TTO - Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN (8-8-1967) và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi chính phủ và nhân dân các nước ASEAN cùng các nước đối tác, bạn bè của ASEAN.

Cùng tư duy vì cộng đồng và hành động vì cộng đồng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP

Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN (8-8-1967) và 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi chính phủ và nhân dân các nước ASEAN cùng các nước đối tác, bạn bè của ASEAN.

Thông điệp cho biết qua 53 năm trưởng thành và phát triển, đúng với sứ mệnh lịch sử được nêu trong Tuyên bố Bangkok 1967, ASEAN đã thực sự trở thành tổ chức đại diện cho các quốc gia khu vực, gắn kết trong tình láng giềng hữu nghị và hợp tác, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau, nỗ lực phấn đấu cho hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng của người dân.

Đó là thành quả quý giá được xây đắp bởi nhiều thế hệ mà chúng ta phải trân trọng và có trách nhiệm gìn giữ, phát huy. 

Chúng ta có hoàn thành sứ mệnh đó được hay không? ASEAN có tiếp tục duy trì giá trị và sức sống vững bền, đáp ứng mong mỏi và nguyện vọng của người dân hay không? Điều này đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng, ý chí chính trị và quyết tâm mạnh mẽ của tất cả các quốc gia thành viên.

Thông điệp cũng cho biết từ khi gia nhập ASEAN cách đây 25 năm, một hành trình mới được mở ra, đưa Việt Nam bước vào tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế sâu rộng. 

Có thể nói các thành tựu phát triển của Việt Nam trong suốt 25 năm qua có dấu ấn quan trọng của việc tham gia ASEAN. Đồng thời, sự tham gia chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam cũng góp phần quan trọng vào sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng ASEAN.

ASEAN luôn là một trong những trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, thịnh vượng và tự cường, có vai trò, vị thế quốc tế cao là lợi ích chung của chúng ta. Điều này chỉ có thể thành công nếu tất cả chúng ta cùng tư duy vì cộng đồng và hành động vì cộng đồng.

Việt Nam đã và sẽ nỗ lực hết mình cùng các nước thành viên ASEAN đóng góp thực hiện thành công mục tiêu cao cả này.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN

TTO - Sáng 7-8, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập và 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN.

chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận