"Hai lúa" Mỹ kể chuyện ẩm thực ViệtKhám phá VN cùng Robert DanhiMartin Yan quảng bá ẩm thực Việt Nam
Phóng to |
Robert lang thang trong chợ đêm Dinh Cậu (đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) thưởng thức món tôm nướng tươi sống - Ảnh: Minh Trang |
Buổi họp báo công bố lịch phát sóng chương trình diễn ra chiều 10-6, đúng một ngày sau khi êkip làm phim vừa trở về từ Côn Đảo cho những shot quay hình cuối cùng. So với mùa đầu tiên - Khám phá VN cùng Martin Yan, chương trình lần này là một chặng đường dài hơi hơn, đào sâu hơn không chỉ ẩm thực mà còn về khám phá cuộc sống, đặc biệt là các vùng biển, đảo.
"Những vùng biển VN trù phú với những ngư dân hiếu khách, hiền lành là điều tôi nhớ nhất" Robert Danhi |
Hơn 90 món ăn thuần Việt sẽ được đầu bếp Robert Danhi (“Hai Lúa” Mỹ kể chuyện ẩm thực Việt - Tuổi Trẻ ngày 19-1) thực hiện ngay trên bờ biển, trong rừng già, bên ruộng lúa... bằng tất cả sự háo hức và say mê của một ông Tây yêu khám phá nói chung và ẩm thực Việt nói riêng. Với chủ đề “Biển đảo và vùng cao”, Robert đã được đặt chân đến các vùng biển, đảo đẹp nhất của VN như Cát Bà, Lý Sơn, Phú Yên, Phú Quốc, Côn Đảo... Ông không giấu được sự hào hứng khi chia sẻ: “Bạn có biết cảm giác đi thu hoạch tỏi trên cát và nấu món cua huỳnh đế xào tỏi ngay dưới cổng Thiên Đường ở Lý Sơn như thế nào không? Cảm động và tuyệt vời! Cảm giác giống như bạn sẽ không bao giờ có lại lần thứ hai trong đời. Những vùng biển VN trù phú với những ngư dân hiếu khách, hiền lành là điều tôi nhớ nhất để kể với bạn bè nếu họ hỏi tôi rằng: Robert, VN thế nào”.
Chân vẫn còn những nốt đỉa cắn khi lội vào rừng U Minh Hạ lấy mật ong, Robert Danhi - ông “Hai Lúa” Mỹ yêu ẩm thực Việt - hứa chắc nịch: “Chắc chắn tôi sẽ quay lại VN trong một dự án khác, về bảo vệ môi trường chẳng hạn. Chờ tôi nhé”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận