Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Cùng làm báo

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

TTO - Cả 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đình Duy (37 tuổi) ở tổ 41, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã không ít lần sớm hôm góp hơn 60 đơn vị máu để cứu những người không quen biết.

11:10

Người Việt phải học cách đi thang máy, đừng để quá muộn!

TTO - Thang máy, thang cuốn ngày nay không còn quá xa lạ trong đời sống hằng ngày. Khi những tuyến tàu điện đô thị được đưa vào sử dụng ở Hà Nội, TP.HCM, thói quen tốt khi đi thang máy sẽ mang lại nhiều tiện ích.

10:00

Không phải tự nhiên người dân 'ngó lơ' xe buýt

TTO - Tham gia diễn đàn phát triển giao thông cộng cộng và kiểm soát xe cá nhân, bạn đọc Nguyễn Phúc Thịnh có bài viết nêu ra sáu lý do người dân ngó lơ với xe buýt. Nhằm góp thêm một góc nhìn, xin giới thiệu ý kiến này.

01:40

'Nếu chọn ngành sư phạm', bài thơ đúng về giáo dục VN

TTO - Xung quanh việc chọn nghề của tân sinh viên, một bạn đọc là giáo viên đã gởi đến Tuổi Trẻ Online bài thơ có tên 'Nếu chọn ngành sư phạm'. Nhằm góp thêm một góc nhìn về vấn đề thời sự này, chúng tôi xin giới thiệu.

07:37

'Tôi từng tham tiền chở quá tải và... lật xe'

TTO - "Tôi xin ghi lại những bài học nhớ đời trong sự nghiệp cầm vôlăng của mình để tự nhắc mình và mỗi người phải thật cẩn thận khi lái xe để không vướng vào tai nạn, hại mình, hại người rồi hối hận cũng không kịp".

11:13

Chưa làm được 3 điều này, xin đừng triển khai VNEN

TTO - Là giáo viên tiểu học có nhiều năm dạy chương trình VNEN, cô Phan Tuyết cho rằng mô hình này dù ưu điểm, nhưng vẫn còn những bất cập. Theo bạn đọc này, nếu chưa làm được 3 điều dưới đây, xin đừng triển khai VNEN.

11:04

Dạy con không tham của rơi, gương mẫu là cách dạy tốt nhất?

TTO - Trong cuộc sống, các bậc cha mẹ thường hay dạy con không tham của rơi, tuy nhiên không phải lúc nào cũng làm được. Kể lại câu chuyện của mình, bạn đọc Phan Tuyết tự hỏi: "Chính tôi cũng không biết mình hay con mình đã đúng?".

10:05

Tại sao người Nhật thích xây trường học?

TTO - Nhân câu chuyện những người lính hai nước Mỹ - Nhật xây tặng trường học ở xã Hòa Liên 2, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) mới thấy một điều: người Nhật học rất thích xây trường học.

11:26

Là phụ nữ, bạn thích mẫu đàn ông nào trong ngày 8-3?

TTO - Kể lại câu chuyện của một đồng nghiệp, bạn đọc Phan Tuyết hỏi rằng: nếu được quyền lựa chọn, bạn sẽ chọn mẫu đàn ông cả năm mới có ngày 8-3 hay 365 ngày đều là 8-3?