‘Cùng hành động để thay đổi thế giới’

17/09/2020 17:50 GMT+7

TTO - Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề “Every small action makes a world of difference - Cùng hành động để thay đổi thế giới" nhằm kêu gọi các quốc gia cùng hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu.

‘Cùng hành động để thay đổi thế giới’ - Ảnh 1.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề Cùng hành động để thay đổi thế giới - ẢNH: DƯƠNG LIỄU

Ngày 18-9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức "Lễ phát động trực tuyến hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020" tại trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn.

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020" được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 đến 20-9 với chủ đề "Every small action makes a world of difference - Cùng hành động để thay đổi thế giới"

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020" nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai những hoạt động cụ thể thiết thực trong bảo vệ môi trường sống xanh sạch, trước diễn biến, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã giới thiệu và phát động tới các cấp bộ Đoàn các chương trình như: Vườn ươm thanh niên "Vì một Việt Nam xanh" cấp trung ương nhằm cung cấp nguồn cây xanh đa dạng, phù hợp với điều kiện khí hậu từng địa phương cho các hoạt động trồng cây của đoàn các cấp; Các mô hình thanh niên hành chống rác thải nhựa; chương trình Hành trình thứ 2 của lốp xe, Hành trình thứ 2 của bạt nhựa...

‘Cùng hành động để thay đổi thế giới’ - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn, phát biểu tại lễ phát động chiến dịch - ẢNH: DƯƠNG TRIỀU

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, nêu rõ, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 tập trung vào: Đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề của chiến dịch; tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường; thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước; tổ chức phát động hưởng ứng các phong trào như Ngày hội tái chế, Ngày hội thanh niên hành động chống rác thải nhựa...

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn phát động cuộc thi Hành trình thứ 2 của hạt - kêu gọi thanh thiếu niên và cộng đồng chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng của mình về hành trình được tái sinh của hạt từ thực vật, rau quả sau khi được sử dụng trở về với môi trường thiên nhiên, hướng tới mục tiêu tuyên truyền, vận động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh".

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Úc khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ ba của tháng 9 hằng năm. Từ đó đến nay, chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

TP.HCM chung tay TP.HCM chung tay 'Làm cho thế giới sạch hơn'

TTO - Hưởng ứng chiến dịch 'Làm cho thế giới sạch hơn' năm 2018 cùng chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 - 2020 của TP.HCM, nhiều hoạt động về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường đang được tổ chức.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận