Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Cục Trẻ em đề nghị Công an Hà Nội điều tra vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ

19/01/2022 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 19-1, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) đã có công văn đề nghị Công an Hà Nội nhanh chóng chỉ đạo, điều tra vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, có 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ.

Cục Trẻ em đề nghị Công an Hà Nội điều tra vụ bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoa Nam, cục trưởng Cục Trẻ em - Ảnh: HÀ QUÂN

Cục Trẻ em đề nghị Công an thành phố nhanh chóng xác minh, điều tra, xử lý nghiêm hành vi bạo lực với trẻ em nếu có.

Theo Cục Trẻ em ngày 18-1, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được tin báo của ông Đỗ Hữu Chức (huyện Thạch Thất, Hà Nội) thông tin về việc cháu Đ.T.N.A. từ tháng 6-2021 đến nay nhiều lần gặp nguy hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em đã kết nối với Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp với địa phương để xác minh thông tin, can thiệp hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, bố cháu không nắm được bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc nghi ngờ cháu bị bạo hành.

Ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng Cục Trẻ em - cho biết ông rất tiếc vì những thông tin phản ánh về trường hợp cháu bé này đến tổng đài quá muộn. 

"Qua xác minh ban đầu, các cơ quan chức năng cho biết bé gái 3 tuổi đã vài lần đi viện với những dấu hiệu rất bất thường nhưng gia đình, người thân chưa thông báo đến công an, chính quyền cấp xã và tổng đài 111. Vấn đề trách nhiệm bảo vệ trẻ em của gia đình, người thân và cộng đồng dân cư chưa cao", ông Nam nói.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp ban đầu 13 triệu đồng để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cháu.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đang làm việc với mẹ cháu và những người liên quan để điều tra vụ việc.

Bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Tiên lượng rất xấu, công an đang điều tra Bé 3 tuổi có 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ: Tiên lượng rất xấu, công an đang điều tra

TTO - Theo Công an huyện Thạch Thất, vụ bé gái 3 tuổi có 9 chiếc đinh ghim ở hộp sọ là vụ việc nhạy cảm nên cần phải điều tra thận trọng, khách quan. Hiện chưa có kết luận chính thức về việc bé có bị bạo hành hay không.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận