Tag: Cục tình báo trung ương Mỹ

Mỹ không lấy được thông tin tình báo về Trung Quốc?

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, các quan chức Mỹ đang đau đầu vì thiếu thông tin tình báo từ cấp lãnh đạo thân cận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Điều này được cho là khiến Washington khó lòng dự đoán bước đi tiếp theo của Bắc Kinh.

CIA có nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử

TTO - Rạng sáng 17-5, bà Gina Haspel đã vượt qua phiên bỏ phiếu phê chuẩn tại Thượng viện Mỹ, chấm dứt các tranh cãi xung quanh việc bà này "dính chàm" chương trình tra tấn của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA)

CIA từng tính đặt bom vào... vỏ sò để ám sát Fidel Castro

TTO - Các tài liệu vừa được giải mật về vụ ám sát cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy còn tiết lộ nội dung về những âm mưu ám sát cố lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Báo Trung Quốc cười nhạo tình báo CIA 

TTO - Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đã phản ứng với bài viết của tờ New York Times nói hàng chục điệp viên và nguồn tin của CIA bị Bắc Kinh thủ tiêu.

Rúng động từ Wikileaks: “tin tặc CIA”

TTO - Vụ công bố thông tin được cho là sẽ gây sóng gió cho tình báo Mỹ bởi các đồng minh sẽ phản ứng và đối phương thì biết chiêu trò.

Hacker tấn công The Sun, đăng tin Murdoch qua đời

TTO - LulzSec, nhóm hacker từng tìm cách tấn công Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) và công ty Sony, đã cướp trang chủ báo Anh The Sun trong một chiến dịch mà họ tuyên bố để báo thù đế chế truyền thông của tỉ phú Rupert Murdoch.

Tin tặc tấn công website CIA

TTO - Nhóm tin tặc Lulz Security (LulzSec) tuyên bố tấn công vào website giới thiệu thông tin về Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), khiến nhiều người không thể truy cập vào website này, theo BBC ngày 16-6.