19/08/2019 21:10 GMT+7

Cục Thống kê Đà Nẵng bị xếp loại ứng dụng CNTT... yếu

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Là đơn vị chuyên thống kê, phân tích tình hình kinh tế - xã hội để cung cấp thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền nhưng Cục Thống kê Đà Nẵng lại bị đánh giá là đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin... yếu.

Cục Thống kê Đà Nẵng bị xếp loại ứng dụng CNTT... yếu - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng khen thưởng một số đơn vị có chỉ số ứng dụng CNTT xếp loại tốt - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 19-8, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức thông báo kết quả đánh giá xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các cơ quan, địa phương trên địa bàn.

Là thành phố 10 năm liền "độc tôn" trên bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT index) nên đa số các đơn vị sở, ban, ngành trên địa bàn TP được xếp loại ở mức khá, tốt tương đối nhiều.

Trong nhóm này có 3 đơn vị được xếp loại "yếu" là Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP, Đài Phát thanh - truyền hình Đà Nẵng và Ban Quản lý an toàn thực phẩm.

Trong khi đó, tại nhóm cơ quan trung ương, Cục Thống kê lại bất ngờ "đội sổ", là đơn vị duy nhất bị xếp loại "yếu" trong ứng dụng CNTT.

Tính theo tổng điểm, Cục Thống kê chỉ xếp thứ hạng ứng dụng CNTT trên 2 phường Mỹ An và Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn).

Đây là điều khiến rất nhiều đại biểu dự buổi công bố tỏ ra bất ngờ bởi đơn vị này chuyên "bóc tách" các dữ liệu, phân tích "sức khỏe" của nền kinh tế cũng như xã hội để cung cấp thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền.

Theo Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh tại Đà Nẵng, kết quả xếp hạng dựa trên rất nhiều tiêu chí của 4 trụ cột chính gồm: hạ tầng kỹ thuật; khả năng ứng dụng; nhân lực và chính sách về CNTT.

Theo ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc thành phố tổ chức đánh giá xếp hạng là để hoạt động ứng dụng CNTT ngày càng đi vào chiều sâu trong các lĩnh vực đời sống.

"Thành phố đang đẩy mạnh khả năng ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực để phục vụ người dân tốt hơn. Tiếc là có một số lãnh đạo đơn vị bị xếp loại "yếu" hôm nay lại chưa có ý thức tới dự", ông Chinh nhắc nhở.

TP.HCM chuẩn bị ứng dụng mô hình TP.HCM chuẩn bị ứng dụng mô hình 'phòng họp không giấy'

TTO - Chiều 6-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp nghe báo cáo mô hình 'phòng họp không giấy' và ứng dụng 'giao việc tức thời - nhắc việc thông minh'.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên