Tag: Cục Quản lý Xuất nhập cảnh

Bắt giữ người đàn ông bị cảnh sát Trung Quốc truy nã

Người đàn ông bị Công an Trung Quốc truy nã quốc tế về tội tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép, lẩn trốn sang Việt Nam.

Thay đổi thông thoáng về thủ tục visa, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Sự thông thoáng hơn về thủ tục visa, thị thực điện tử, tăng thời hạn lưu trú với người nước ngoài… đã thu hút khách du lịch quốc tế.

Chuyến bay giải cứu 240 chỗ, có 10 hũ tro cốt của đồng bào

Nữ giám đốc phân trần từng phải bán nhà để có tiền lo các thủ tục, đặt cọc chuyến bay làm hồ sơ cấp phép chuyến bay giải cứu nhưng bị từ chối. Trong khi mỗi chuyến về 240 chỗ thì 10 chỗ cho hũ đựng tro cốt đồng bào.

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu gắn chip tại Hà Nội

Nhiều người dân đã đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội làm thủ tục cấp hộ chiếu trong ngày đầu Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chip điện tử.

Bắt đầu cấp hộ chiếu gắn chip điện tử từ ngày 1-3

Công dân Việt Nam đã được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử sẽ được tiếp tục sử dụng đến khi hết thời hạn của hộ chiếu, không bắt buộc phải đổi sang hộ chiếu có gắn chip điện tử.

Nhân viên sân bay đòi tiền tip: Một con sâu làm rầu 
cả nước

Đó là phản hồi của bạn đọc Tuổi Trẻ về việc Cục Quản lý xuất nhập cảnh tạm đình chỉ nhân viên sân bay đòi tiền tip của du khách tại cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Đình chỉ nhân viên xuất nhập cảnh sân bay bị tố đòi 'tiền tip' của khách Singapore

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tạm đình chỉ cán bộ liên quan vụ đòi tiền tip của khách Singapore khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Bổ sung thông tin 'nơi sinh' trên hộ chiếu từ ngày 1-1-2023

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết từ ngày 1-1-2023, Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin "nơi sinh" theo thông tư mới của Bộ Công an.

Rà soát bất động sản liên quan đến các bị can trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

TTO - Theo đề nghị của Bộ Công an, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đang khẩn trương rà soát thông tin, tài liệu liên quan đến giao dịch, chuyển nhượng, sở hữu bất động sản đứng tên bị can trong vụ 'chuyến bay giải cứu'.

Nghiên cứu mở rộng danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, so với thủ tục cấp thị thực truyền thống, thủ tục cấp thị thực điện tử được đơn giản hóa hơn, thời gian giải quyết nhanh theo quy định là 3 ngày, thuận tiện hơn cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.