Tag: Cục quản lý cạnh tranh

Nhôm ép Việt Nam vẫn bị ADC nói bán phá giá

TTO - Ngày 4-7, Cục Quản lý cạnh tranh (VCA-Bộ Công thương) cho biết Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đưa ra kết luận cuối cùng chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép xuất khẩu từ VN.

Thêm hai sản phẩm thép của VN bị Mỹ điều tra kép

TTO - Thép cán nguội và thép carbon chống ăn mòn nhập khẩu từ VN bị điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD), thuế chống trợ cấp (CVD) đối với sản phẩm.

Việt Nam điều tra chống bán phá giá​ sản phẩm thép

TTO - Ngày 5-10, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết bộ Công thương vừa ký quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình H nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông).

​Thép VN liên tiếp bị cáo buộc lẩn tránh thuế

TTO - Bộ Thương mại Mỹ thông báo vừa tiếp nhận đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp của một số doanh nghiệp nước này với sản phẩm thép cán nguội nhập khẩu từ VN.

​Việt Nam áp thuế thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

TTO - Sau hơn 5 tháng khởi xướng điều tra, tối 1-9, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành mức thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thép mạ (tôn mạ) nhập khẩu vào VN có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

​Thổ Nhĩ Kỳ liên tục áp thuế hàng hóa xuất khẩu của VN

TTO - Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương cho biết Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với gỗ dán nhập khẩu từ VN.

Bị xâm hại quyền lợi, người tiêu dùng Việt thường… im lặng

TTO - Đó là một trong những đặc điểm của người tiêu dùng VN được ghi nhận trong Báo cáo kết quả khảo sát người tiêu dùng về các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vừa được công bố.

Nhiều sai phạm ở các công ty bán hàng đa cấp

TTO - Kết quả kiểm tra chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp đối với bảy doanh nghiệp vừa được Cục quản lý cạnh tranh (VCA-Bộ Công thương) công bố ngày 11-7.

Bảo vệ mình trước, chờ Nhà nước sau

TTO - Sản phẩm vỏ ruột xe máy nhập từ VN vừa bị Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục áp mức thuế 29-49%, bằng với mức thuế chống bán phá giá (AD) mà thị trường này đã áp trong lần phán quyết đầu tiên vào năm 2004.

Nhiều đơn khiếu nại bị lừa khi mua hàng qua điện thoại

TTO - Ngày 7-7, phòng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Cục Quản lý cạnh tranh (CVA) cho biết đã nhận được một lượng lớn đơn của người tiêu dùng khiếu nại về việc bị lừa khi mua hàng qua điện thoại.