Cục Nhà giáo yêu cầu làm rõ vụ thầy giáo nghi hiếp dâm học sinh lớp 8

21/12/2018 16:57 GMT+7

TTO - Công văn khẩn của Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nói đây là hành vi không chấp nhận được, cần được làm rõ, xử lý nghiêm.

Chiều 21-12, ông Nguyễn Tư Sơn - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai - cho biết vừa nhận được công văn khẩn của Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và đào tạo) về việc thầy giáo Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, giáo viên tổng phụ trách đội Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) nghi có hành vi cưỡng bức nữ sinh lớp 8 sống trên địa bàn huyện.

Trong công văn, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cho rằng đây là hành vi không chấp nhận được. Cục đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Gia Lai kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Liên quan đến vụ việc, các giáo viên của Trường THCS Phan Bội Châu cho biết chiều tối 19-12, nhà trường có liên hoan tổng kết công tác và có làm mâm cơm ăn uống. "Sau khi tan cuộc, thầy Đăng về nhà ở thị trấn Chư Ty. Hôm sau thì chúng tôi rất bất ngờ nghe sự việc xảy ra", một giáo viên nói.

Cũng theo giáo viên trường này, tháng 10-2017, khi thầy Đăng về trường công tác, cũng có lời vào lời ra về việc thầy sàm sỡ nữ sinh ở Trường THCS Quang Trung trước đó. Tuy nhiên khi về Trường THCS Phan Bội Châu thì thầy Đăng "không có biểu hiện gì".

Hiện Hồ Trọng Đăng đã bị Công an huyện Đức Cơ tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, Công an huyện Đức Cơ có thông báo Hồ Trọng Đăng đã có hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". 

Tạm giữ thầy giáo 35 tuổi nghi hiếp dâm học sinh lớp 8 Tạm giữ thầy giáo 35 tuổi nghi hiếp dâm học sinh lớp 8

TTO - Một giáo viên ở Gia Lai đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi "hiếp dâm trẻ em".

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận