Tag: cực đoan

Chuyên gia tâm lý: Kẻ thảm sát Na Uy nhiều khả năng tái phạm nếu được tự do

TTO - Nhà tâm lý xác nhận kẻ cực đoan máu lạnh đã thảm sát 77 người ở Na Uy vẫn nguy hiểm, nhiều khả năng sẽ tiếp tục hành động bạo lực như xưa nên không ủng hộ ân xá cho tên này.

Nga bất ngờ tố nhân vật đối lập Navalny là 'đặc vụ của Mỹ' nên Mỹ bảo vệ quyết liệt

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 10-6 cho rằng nhân vật đối lập Alexei Navalny làm việc cho Mỹ nên Washington mới lên tiếng bảo vệ quyết liệt.

Ông Putin ký luật ngăn phe đối lập tranh cử

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-6 đã ký luật ngăn các đồng minh của nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny tham gia tranh cử.

Nước Đức và lũ sói trong chuồng cừu

TTCT - Nước Đức cũng lao đao vì đại dịch corona đúng lúc bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu, nữ Thủ tướng đương nhiệm Angela Merkel chuẩn bị kết thúc sự nghiệp có nguy cơ bỏ lại một công trường ngổn ngang, và trong tất cả các vấn đề lớn nhỏ có một nguy cơ mà người lạc quan đến mấy cũng không thể gọi là hiện tượng lẻ tẻ: chủ nghĩa Quốc xã mới đã và đang có môi trường thuận lợi để ngóc đầu dậy ở xã hội Đức, thậm chí ngay chính trong quân đội Đức, một hiện tượng xưa nay hay bị xem thường chứ không được nhận diện như con sói còn ngủ gà gật trong chuồng cừu.

Giới trẻ Hồi giáo Indonesia bị cực đoan hơn do mạng Internet

TTO - Nghiên cứu của trường ĐH Quốc gia Indonesia cho thấy những người Hồi giáo trẻ tuổi của nước này sử dụng Internet thường có xu hướng cực đoan và ít lòng khoan dung hơn những người cùng trang lứa ít lên mạng.

EU ra hạn 3 tháng buộc Facebook và Google xóa nội dung cực đoan

TTO - Liên minh châu Âu yêu cầu các hãng công nghệ phải xóa sạch các nội dung cực đoan trong thời hạn 3 tháng nếu không muốn bị ràng buộc bằng một luật nghiêm khắc hơn.

​Đánh bom xe tại Lahore, ít nhất 34 người bị thương

TTO - Các quan chức Pakistan cho biết vụ đánh bom bằng xe tải mới nhất xảy ra đêm 7-8 tại thành phố Lahore khiến ít nhất 34 người bị thương.

Pháp, Anh sẽ phạt các công ty mạng dung túng khủng bố

TTO - Các công ty như Google, Facebook có thể đối mặt án phạt tại Pháp và Anh nếu không ngăn được tuyên truyền khủng bố trên mạng.

Tổng thống Trump: chống cực đoan là '​cuộc chiến giữa thiện và ác'

TTO - Tổng thống Donald Trump đã né tránh kiểu chỉ trích quen thuộc của Mỹ để kêu gọi các lãnh đạo Hồi giáo đứng lên chống bạo lực cực đoan dưới danh nghĩa tôn giáo.

Trung Quốc cấm để râu, che mặt ở Tân Cương

TTO - Từ ngày 1-4, hàng loạt quy định bao gồm cấm để râu dài “bất bình thường”, đeo mạng che mặt nơi công cộng, có hiệu lực tại khu vực Tân Cương, Trung Quốc.