02/05/2020 08:00 GMT+7

Cục diện thay đổi sau mùa dịch COVID-19 tại doanh nghiệp bất động sản

P.Q
P.Q

Sau những tháng ngày trầm lắng khi chịu sự tác động chung của thị trường, cũng như ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, bước vào cuối quý II-2020, nhu cầu tuyển dụng nhân sự bất động sản (BĐS) đã có những thay đổi tích cực.

Cục diện thay đổi sau mùa dịch COVID-19 tại doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Dự án Đông Tăng Long - An Lộc được TLH phát triển kinh doanh vẫn được thị trường quan tâm trong mùa dịch COVID -19

Theo một chuyên gia nhân sự cấp cao cho biết: "Sự tác động bất ngờ của đại dịch COVID-19 lên toàn cầu đã trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp để có thể duy trì đội ngũ nhân sự và hoạt động kinh doanh của mình. 

Tuy nhiên, một khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tuyển dụng sẽ bùng nổ vì các doanh nghiệp sẽ cần đến đội ngũ nhân lực để vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh".

Sàng lọc, thay đổi nhu cầu tuyển dụng

Từ đầu năm tới nay, thị trường bất động sản trên địa bàn TP.HCM gần như "bất động", nhiều doanh nghiệp bật chế độ "ngủ đông", hoặc cắt giảm một lượng lớn nhân sự.

Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam: trong tổng số khoảng 1.000 sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới, hiện có tới 1/3 số sàn giao dịch BĐS, tức hơn 300 sàn phải đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần. 

Điều này đã khiến hàng loạt nhân sự trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là nhân sự trong mảng kinh doanh rơi vào tình cảnh thất nghiệp, bám trụ cầm cự nhưng không có nguồn hàng và khách hàng để giao dịch.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát tốt tại Việt Nam, chính phủ cũng đang từng bước kích hoạt lại nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp bất động sản với tiềm lực mạnh đã mạnh dạn tái cấu trúc, từng bước trở lại quỹ đạo cũ, lên kế hoạch tuyển dụng, thu hút nguồn nhân sự phù hợp, sẵn sàng chạy đường dài với những kế hoạch phát triển mới.

Với "cú giáng" từ COVID-19, giới chuyên gia cho rằng không chỉ thanh khoản BĐS có sự thanh lọc, thay đổi, mà xu hướng tuyển dụng của ngành cũng sẽ có nhiều chuyển biến theo hướng mới, dễ thích nghi hơn với sự biến đổi. 

Do đó, thay vì phụ thuộc và gắn bó vào một doanh nghiệp, nhân sự BĐS có xu hướng làm tự do nhiều hơn. Các công ty bất động sản cũng có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên thay cho vị trí nhân viên chính thức.

Theo đại diện công ty TNHH sàn giao dịch BĐS TLH, điều này là phù hợp với tình hình kinh tế nói chung. Bởi đối với người lao động, việc cùng một lúc cộng tác với nhiều doanh nghiệp sẽ có được nguồn hàng phong phú, mức hoa hồng cao. 

Trong khi đó doanh nghiệp sẽ không phải gánh bộ máy lớn, chi phí cao. Các khoản phí để nuôi khoảng thời gian trống khi nhận sự làm chính thức nhưng thiếu nguồn hàng, thay vào đó sẽ được quy đổi sao mức hoa hồng, thưởng cao hơn cho sales.

"Không để ai ở lại phía sau"

Trong thời gian qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cùng những tác động chung của chính sách quy hoạch, pháp lý,... đến hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên triết lý quản lý kinh doanh "không để ai ở lại phía sau" luôn được Ban lãnh đạo doanh nghiệp này áp dụng triệt để.

Cụ thể, đối với khách hàng, Thăng Long Home (TLH) luôn đưa ra những chính sách bán hàng hỗ trợ tối đa người mua. 

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh nhất, khách hàng được hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng 0% và ân hạn nợ gốc trong vòng 9 tháng và được tặng gói bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu/năm; được miễn phí phí quản lý trong 24 tháng, ưu đãi mức chiết khấu lên đến 4% khi KH lựa chọn thanh toán nhanh.

Đối với nhân sự của TLH, không chỉ những nhân viên chính thức, làm việc toàn thời gian mà kể cả đội ngũ cộng tác viên hỗ trợ kinh doanh tại các dự án, Công ty cũng mang đến những mức hỗ trợ và chính sách hợp lý. 

Đơn cử tại dự án Đông Tăng Long - An Lộc, hoa hồng cho một cộng tác viên kinh doanh nhận được tối thiểu luôn ở mức 120 triệu đồng/giao dịch... 

Bên cạnh đó, Công ty luôn duy trì hoạt động kinh doanh, truyền thông bình thường suốt thời điểm dịch bệnh, đảm bảo nguồn hàng chất lượng, đa dạng và độ phủ truyền thông dự án để giúp đội ngũ nhân sự an tâm làm việc, dù là làm tại nhà.

Vượt qua những khó khăn bước đầu mùa dịch COVID -19, Công ty đã ngay lập tức kích hoạt kế hoạch kinh doanh mới, tiếp tục mang đến cơ hội việc làm cho 2.000 cộng tác viên khi đưa ra mục tiêu tuyển dụng mới.

Được biết, kế hoạch tuyển dụng 2.000 cộng tác viên này nằm trong chiến lược phát triển hỗ trợ kinh doanh cho Công ty trong những quý kế tiếp của năm 2020; chiến lược này sẽ phục vụ cho định hướng phát triển của tập đoàn Thăng Long Real (TLR Group) nói chung và Thăng Long Home (TLH) nói riêng. 

Cộng tác cùng Công ty, các cộng tác viên sẽ được tham gia nhiều khóa đào tạo nâng cao như: kỹ năng chốt sale, kỹ năng mềm trong giao tiếp, pháp lý bất động sản... để hoàn thiện kỹ năng, chuyên môn. 

Doanh nghiệp này cũng dành nhiều ưu ái cho các vị trí cộng tác viên kinh doanh khi không có áp lực về thời gian có mặt tại công ty, mức hoa hồng hấp dẫn, tối thiểu là 120 triệu đồng/ giao dịch, cùng nhiều chính sách quyền lợi khác.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản TLH

Hotline: 0932 511 833

Website: www.tlhreal.vn

Kiến nghị gỡ khó cho bất động sản Kiến nghị gỡ khó cho bất động sản

TTO - Tồn kho bất động sản lên tới 104.000 tỉ đồng. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) đề nghị Chính phủ xem xét, chấp thuận cho giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất dự án thêm 5 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận