28/08/2022 16:22 GMT+7

Cục Điện ảnh: Mở rạp chiếu phim đến 2h sáng chứ không thể thâu đêm suốt sáng

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, việc mở rạp chiếu phim sau 0h đáng ủng hộ nhưng chỉ nên mở đến 2h sáng và mở ở những rạp lớn, đủ điều kiện an toàn.

Cục Điện ảnh: Mở rạp chiếu phim đến 2h sáng chứ không thể thâu đêm suốt sáng - Ảnh 1.

Dàn diễn viên "Cô gái từ quá khứ" giới thiệu phim tại rạp

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Vi Kiến Thành - cục trưởng Cục Điện ảnh - bày tỏ tinh thần ủng hộ kiến nghị của 4 doanh nghiệp CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte. 

Ông cho rằng phát triển kinh tế đêm là cần thiết để thu hút khách du lịch, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Cục Điện ảnh đã có văn bản tham mưu cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về kiến nghị này. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này, đồng thời sẽ xin góp ý của các bộ, ngành liên quan.

Trên tinh thần ủng hộ, ông Thành cho rằng cần xác định khung giờ chiếu hợp lý, cụ thể từ sau 0h và chỉ nên chiếu ở một số cụm rạp có đầy đủ điều kiện quy chuẩn, không nên chiếu ở tất cả các cụm rạp công cộng.

Đồng thời, phương án này chỉ triển khai ở những đô thị đang thực hiện phát triển kinh tế đêm vì còn rất nhiều vấn đề kèm theo liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ông Thành cho rằng phải khảo sát nên mở đến khung giờ nào, không thể mở thâu đêm suốt sáng và không thể mở ở tất cả các rạp công cộng. 

Ông đưa ra phương án mở đến 2h sáng là hợp lý, ở các rạp lớn, đảm bảo các điều kiện an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ.

Hôm 23-8, thông tin 4 hệ thống rạp gửi kiến nghị mở sau 0h được nhiều khán giả quan tâm. Các doanh nghiệp lý giải kiến nghị được đưa ra trong bối cảnh nghị định 38/2021 (về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo) chưa phù hợp với xu hướng và thực tế phát triển hiện nay. Theo nghị định, việc rạp phim mở quá 0h sẽ bị xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

"Chúng tôi nhận thấy quy định này chưa phù hợp mong muốn của doanh nghiệp, với nhu cầu thực tế của khán giả và với chủ trương phát triển và đa dạng các dịch vụ văn hóa giải trí lành mạnh về đêm của Chính phủ" - ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc nội dung CJ CGV Việt Nam, nói với Tuổi Trẻ Online.

Bình luận về kiến nghị này, một số khán giả bày tỏ sự ủng hộ kiến nghị để có thêm lựa chọn vui chơi về đêm ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, một số khán giả lo ngại vì vấn đề an ninh, trật tự về đêm nếu xem phim về muộn.

Kiến nghị mở rạp chiếu phim sau 0h đáp ứng nhu cầu của khán giả Kiến nghị mở rạp chiếu phim sau 0h đáp ứng nhu cầu của khán giả

TTO - Kiến nghị bỏ quy định xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h, các doanh nghiệp CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte Cinema mong góp phần phát triển kinh tế ban đêm của Việt Nam.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên