Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Cục Cảnh sát môi trường bất ngờ kiểm tra bãi rác của Công ty TNHH Kbec Vina

25/05/2019 18:46 GMT+7

TTO - Lãnh đạo xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ xác nhận đã phối hợp, chứng kiến Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) lấy mẫu rác thải công nghiệp, nghi rác thải nguy hại, tại bãi chôn rác sinh hoạt của Công ty TNHH Kbec Vina để điều tra, làm rõ.

Cục Cảnh sát môi trường bất ngờ kiểm tra bãi rác của Công ty TNHH Kbec Vina - Ảnh 1.

Quy trình chôn lấp rác thải sinh hoạt "hợp vệ sinh" tại bãi rác của Công ty Kbec Vina- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 25-5, vị lãnh đạo xã này cho biết, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã bất ngờ kiểm tra bãi chôn rác thải sinh hoạt của Công ty TNHH Kbec Vina (100% vốn Hàn Quốc - Khu xử lý rác thải tập trung thuộc xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Qua đó đã phát hiện có một lượng lớn rác thải công nghiệp và nghi rác thải nguy hại được chôn lấp tại đây. Hiện công an đang giám định số chất thải này và đang tạm giữ hai chiếc xe chở rác.

Một nguồn tin cho hay, số rác thải trên được đưa từ nơi khác về để chôn lấp "lậu" tại đây. Và để chôn lấp được rác thải không đúng thành phần phải có sự câu kết, phối hợp của những người có trách nhiệm.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Kbec Vina được giao gần 40ha đất trong khu xử lý rác thải tập trung Tóc Tiên rộng 100ha để chôn lấp rác thải sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo đó, để xử lý một tấn rác, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phải trả cho doanh nghiệp nước ngoài này gần 18 USD/tấn.

Chiều 25-5, Tuổi Trẻ Online đã cố gắng liên lạc với một lãnh đạo Cục Cảnh sát môi trường để tìm hiểu thêm vụ việc nhưng bất thành.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận