30/06/2023 11:52 GMT+7

Cục An ninh mạng điều tra hoạt động liên quan giao dịch tiền ảo Pi

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang phối hợp công an các địa phương làm rõ hoạt động liên quan đến giao dịch tiền ảo Pi.

Cục An ninh mạng điều tra hoạt động liên quan giao dịch tiền ảo Pi - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Minh - phó cục trưởng Cục A05 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 30-6, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an sáu tháng đầu năm 2023.

Tại họp báo, nói về đồng tiền ảo Pi, thiếu tướng Lê Xuân Minh - phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - cho biết lực lượng chức năng đang điều tra về đồng tiền này.

Theo thiếu tướng Minh, đây là một vấn đề rất lớn đối với các hoạt động tín dụng trên không gian mạng, "hiện nay chưa quản lý được".

"Đối với đồng tiền ảo Pi, A05 đang phối hợp với công an các địa phương để điều tra. Sẽ không có hoạt động kinh doanh nào có mức lợi nhuận cao như vậy. Dấu hiệu về các hoạt động lôi kéo, đa cấp như vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro", phó cục trưởng A05 nhấn mạnh.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng cảnh báo người dân phải hết sức thận trọng khi tham gia các hoạt động giao dịch tiền ảo với lợi nhuận cao bất thường, có dấu hiệu lôi kéo, đa cấp.

Trước đó, ngày 25-6, tại tỉnh Bắc Ninh, hơn 1.500 người tham gia buổi offline về tiền ảo Pi tại một nhà hàng ở TP Từ Sơn.

Buổi offline này có chủ đề: "Việt Nam GCV 314.159$ Event" để bàn về giá cho Pi. Những người này cùng hô hào, tuyên bố giá trị 1 đồng Pi bằng 7 tỉ đồng, tương đương 314.159 USD.

Tại sự kiện trên, các mặt hàng có giá trị như xe máy, tủ lạnh, tivi, máy giặt cũng được các thành viên trong ban tổ chức cũng như người tham gia mang đến để trao đổi.

Ngày 28-6, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Công an TP Từ Sơn xác minh thông tin trên.

Theo dõi thông tin trên YouTube, buổi offline của cộng đồng tiền ảo Pi trên đã được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội hơn một tháng trước.

Để tham dự sự kiện, người dân phải đặt chỗ và mua vé với giá 390.000 đồng, mua đồng phục màu tím, có in logo để mặc.

Hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền sàn tiền ảo T-Rex nhận 10 năm tùHacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền sàn tiền ảo T-Rex nhận 10 năm tù

Sáng 6-1, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 10 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, tòa cũng kiến nghị Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi xâm nhập trái phép mạng máy tính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên