30/08/2013 18:00 GMT+7

Cuba hút khách bằng dịch vụ du lịch y tế

ĐAN THY (Theo AFP)
ĐAN THY (Theo AFP)

TTO - Hàng ngàn khách du lịch và cả nhân vật nổi tiếng thế giới đã chọn Cuba làm điểm đến thời gian gần đây. Bên cạnh nhu cầu tham quan thuần túy, không ít người trong số này đã kết hợp thực hiện các dịch vụ y tế như phẫu thuật thẫm mỹ, phục hồi chức năng sau tai nạn...

Giá phải chăng, du lịch y tế sôi sục toàn cầu1/3 du khách thế giới sẵn sàng du lịch chữa bệnh

nfuqNM0n.jpgPhóng to
Omar Laguardia Companioni, giám đốc phòng Du lịch Cuba ở Montreal (Canada) giới thiệu với du khách loại hình du lịch y tế ở Cuba tại một hội chợ du lịch tổ chức tại Canada - Ảnh: La Presse

So với nhiều nước trong khu vực, dịch vụ y tế hiện nay tại Cuba phát triển mạnh với hoạt động đa dạng nhưng có chi phí hấp dẫn, đặc biệt với những bệnh nhân ở khu vực Mỹ Latin.

Ông Cruz Ramos, một du khách đến từ Venezuela bị liệt sau một tai nạn giao thông, cho biết đã cử động được tứ chi và có thể tự chăm sóc bản thân sau khi tham gia dịch vụ du lịch y tế tại dưỡng đường La Pradera thuộc khu dân cư phía tây La Habana trong hai tháng.

Carlos Armando Montana, một khách du lịch khác đã hết lời ca ngợi tài năng của bác sĩ Cuba lẫn chất lượng chăm sóc và cơ sở hạ tầng hoàn thiện của một dưỡng đường chuyên các ca phẫu thuật mắt ở trung tâm La Habana, sau khi được ghép võng mạc mắt trái do bị thương từ pháo hoa. Nhãn khoa cũng là một "đặc sản" của Cuba.

Theo thời gian và từ những lời truyền miệng của du khách đã tham gia dịch vụ y tế tại Cuba, hiện nay, dòng người nước ngoài đổ xô đến Cuba du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe đang tăng mạnh. Đón đầu xu hướng này, một số khách sạn lớn hướng ra biển nhưng không còn vẻ sang trọng đã chuyển hướng chuyên phục vụ du khách tham gia du lịch y tế.

Rất nhiều bệnh viện cũng đã mở các "phòng quốc tế" để phục vụ đối tượng này.

HQ4drdWk.jpgPhóng to
Ngày nay, du khách đến Cuba không chỉ để ngắm cảnh mà còn để chăm sóc sức khỏe - Ảnh: AFP

Với tỉ lệ 1 bác sĩ/148 người dân (số liệu năm 2012), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định Cuba là một trong những nước tốt nhất trong lĩnh vực y tế. Danh thủ bóng đá một thời Maradona đã từng cho rằng "Cuba có những bác sĩ giỏi nhất thế giới". Vì vậy, tay nghề cao của bác sĩ Cuba cùng với chi phí điều trị thấp đang là lý do để khách du lịch có nhu cầu chọn Cuba làm điểm đến.

Hiện dưỡng đường Cira Garcia ở La Habana đón gần 2.000 khách du lịch y tế đến từ hàng chục nước trên thế giới mỗi năm. Trong khi đó, tại Canada, nhiều công ty du lịch cho biết các du khách trên 50 tuổi tìm hiểu các chương trình du lịch kết hợp chăm sóc y tế tại Cuba đang này càng tăng...

ĐAN THY (Theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên