14/03/2023 09:58 GMT+7

Cửa Lò lên tiếng vụ xe quá hạn đăng kiểm chở người đẹp

Lãnh đạo thị xã Cửa Lò nhìn nhận cơ quan chuyên môn, đơn vị sự kiện có thiếu sót trong vụ đoàn xe Jeep chở người đẹp thi áo dài gây dư luận không tốt.

Video: Vụ đoàn xe Jeep chở người đẹp dự thi lễ hội áo dài bị 'tuýt còi', lãnh đạo thị xã Cửa Lò nói gì?

Ngày 14-3, liên quan đến vụ đoàn xe Jeep chở người đẹp dự thi lễ hội áo dài Hoa cúc biển bị lực lượng cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý, ông Hoàng Văn Phúc - phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho biết mục đích của lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò đến bạn bè muôn phương, đặc biệt góp phần bảo tồn, phát triển và lan tỏa hình ảnh hoa cúc biển - loài hoa đặc trưng của biển Cửa Lò.

Lệ hội cũng được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài truyền thống. Chỉ sau hai tháng phát động đã có 408 thí sinh tham gia vòng sơ khảo và ban tổ chức chọn ra 50 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết.

Vòng bán kết diễn ra trong hai ngày 11 và 12-3 với các hoạt động thu hút sự quan tâm của du khách.

Cửa Lò lên tiếng vụ xe quá hạn đăng kiểm chở người đẹp - Ảnh 1.

Đoàn xe Jeep chở người đẹp dự thi Lễ hội áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023 gây xôn xao dư luận - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo ông Phúc, bên cạnh những kết quả đã đạt được đó, ban tổ chức cuộc thi nhìn nhận còn một số tồn tại, hạn chế.

Cụ thể, trong hành trình di chuyển bằng xe mô tô và xe Jeep do câu lạc bộ mô tô Cửa Lò tham gia hỗ trợ, có hai phương tiện và tài xế đã trang trí và sử dụng trang phục chưa phù hợp với mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, gây dư luận không tốt.

"Để xảy ra sự việc đáng tiếc này một phần do ban tổ chức, đơn vị sự kiện và các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ chưa bao quát hết phương tiện và trang phục của tài xế trước khi khởi hành. Ngay khi phát hiện sự việc đáng tiếc trên, chúng tôi đã ngay lập tức cho dừng hành trình di chuyển", ông Phúc nói.

Cơ quan chức năng xác định có 6 phương tiện vi phạm các lỗi: chở quá số người quy định, xe hết kiểm định nhưng vẫn lưu thông, không đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Sau vòng bán kết, ban tổ chức lễ hội chọn 29 thí sinh xuất sắc nhất vào tranh tài tại đêm chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 18-3.

Năm 2023, Cửa Lò kỳ vọng thu hút 3,4 triệu lượt khách, tăng 11% so với năm 2022. Lễ hội áo dài Hoa cúc biển chính là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa chào đón Năm du lịch Cửa Lò 2023.

Cửa Lò lên tiếng vụ xe quá hạn đăng kiểm chở người đẹp - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra xe Jeep đã quá hạn đăng kiểm - Ảnh: DOÃN HÒA

Đoàn xe Jeep quá hạn đăng kiểm chở các người đẹp áo dài bị Đoàn xe Jeep quá hạn đăng kiểm chở các người đẹp áo dài bị 'tuýt còi'

Dù quá hạn đăng kiểm nhưng nhiều ô tô vẫn chở các thiếu nữ đi tham quan, chụp ảnh trong lễ hội áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò, Nghệ An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên