Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Cửa hàng xăng có xăng trở lại, người bán vui như người mua

05/09/2022 20:23 GMT+7

TTO - "Có xăng là bán liền chứ. Kinh doanh mà" - ông Nguyễn Văn Huy, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu Vĩ Phong (quận Bình Tân), cười chia sẻ qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online khi xăng dầu được nhập kho.

Cửa hàng xăng có xăng trở lại, người bán vui như người mua - Ảnh 1.

Thay vì để biển "tạm ngưng, đang nhập xăng dầu" suốt sáng nay thì đầu giờ chiều cửa hàng xăng dầu Vĩ Phong đã bán xăng trở lại - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Chiều 5-9, Tuổi Trẻ Online có đăng tải bài viết "TP.HCM: 3/4 cây xăng trên đoạn đường ngắn báo 'hết hàng'". Đáng chú ý khi trên đoạn đường chỉ dài hơn 7km tại quốc lộ 1 đoạn đi qua quận Bình Tân (TP.HCM) thì có tới 3 trong số 4 cửa hàng xăng dầu thông báo "tạm ngưng, đang nhập xăng dầu".

3 cửa hàng trên để biển "hết xăng", cắt cử người túc trực tại các trụ bơm, khách hàng tấp vào là lập tức vẫy tay, lắc đầu báo "hết xăng". Nhiều người vì xe đã cạn xăng, đành nài nỉ nhân viên đổ tạm một ít để đi tiếp tìm cây xăng khác nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu.

Cửa hàng xăng có xăng trở lại, người bán vui như người mua - Ảnh 2.

Nhân viên cửa hàng Tuyền Khanh liên tục vẫy tay báo hết xăng mỗi khi có khách rà xe vào cửa hàng ngày 5-9 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Theo ghi nhận, ngay từ đầu giờ chiều, khi nhập xong xăng dầu trở lại, cửa hàng xăng dầu Vĩ Phong (số 150 quốc lộ 1, quận Bình Tân) lập tức bán hàng trở lại. Theo ông Nguyễn Văn Huy - cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu Vĩ Phong, lượng xăng dầu nhập vào trong chiều đủ theo dự kiến.

Là một tài xế xe ôm công nghệ thường xuyên tại khu vực quận Bình Tân, anh Trần Văn Cung (37 tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP.HCM) tỏ ra vui mừng khi đã tạm thời "kết thúc một ngày chật vật đi tìm xăng". 

"Chiều giờ không dám nhận cuốc vì đợi hoài không thấy cây xăng mở bán. Giờ đổ xăng để về nhà với vợ con đã. Nghe tin giá xăng giảm mừng hết biết", anh Cung tâm sự.

Tuy nhiên, tại trạm xăng dầu Tuyền Khanh (quận Bình Tân), phải đến 18h30 thì việc nhập hàng mới hoàn tất và bán xăng dầu bình thường trở lại. Vì hoạt động lại vào giờ tan tầm nên lượng khách hàng vào đổ xăng dầu tại đây khá đông.

Ít giờ sau kỳ điều chỉnh giá, mỗi lít xăng RON95 được niêm yết tại cửa hàng Tuyền Khanh lẫn Vĩ Phong đều có giá là 24.230 đồng, dầu diesel là 25.180 đồng/lít, bằng với giá mới sau điều chỉnh được công bố vào 15h chiều nay.

Tuy nhiên, tại cửa hàng thương nhân phân phối xăng dầu - Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Cần Giờ, số 380 quốc lộ 1, thay vì để biển "hết xăng dầu" như sáng và chiều 5-9 thì đến 18h cùng ngày, cửa hàng này đã "cửa đóng then cài", ngưng bán hẳn. Nhiều lần phóng viên liên hệ với phía cửa hàng để nắm thêm thông tin nhưng không nhận được phản hồi.

Cửa hàng xăng có xăng trở lại, người bán vui như người mua - Ảnh 3.

Cửa hàng thương nhân phân phối xăng dầu - Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Cần Giờ, số 380 quốc lộ 1, cửa đóng then cài khi sau một ngày không buôn bán. Ảnh chụp lúc 18h ngày 5-9 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Thêm 5 đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép, Bộ Công Thương vì sao chưa công bố? Thêm 5 đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép, Bộ Công Thương vì sao chưa công bố?

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, có thêm 5 doanh nghiệp đầu mối bị xử phạt do các vi phạm liên quan trong quá trình thanh tra của Bộ Công Thương, bao gồm cả hình thức xử phạt bổ sung là tước giấy phép.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận