12/07/2023 21:02 GMT+7

Cửa hàng ở Barcelona thu phí khách chỉ selfie mà không mua hàng

Một cửa hàng bán thức ăn lâu đời ở Barcelona (Tây Ban Nha) tính phí 5 euro (hơn 130.000 đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

Cửa hàng Queviures Múrria ở quận Eixample, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha - Ảnh: INDEPENDENT

Cửa hàng Queviures Múrria ở quận Eixample, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha - Ảnh: INDEPENDENT

Cửa hàng Queviures Múrria ở quận Eixample, thành phố Barcelona, mở cửa lần đầu tiên vào năm 1898. Đây là một trong những cửa hàng theo phong cách "hiện đại" (Modernism) nổi tiếng nhất của Barcelona, chuyên bán thực phẩm cao cấp như rượu vang hảo hạng, thịt và pho mát thủ công.

Queviures Múrria có mặt tiền nổi bật, đồ nội thất bằng gỗ gụ, bảng hiệu và bảng quảng cáo có từ những năm 1920. Tất cả biến nơi đây trở thành địa điểm thu hút du khách tới chụp ảnh và selfie nhưng không phải ai cũng mua hàng.

Theo báo Independent (Anh), nhân viên cửa hàng hay nói đùa rằng họ nên bắt đầu thu phí khách chỉ vào để ngắm và chụp ảnh mà không mua gì. Giờ đây, câu nói đùa đã trở thành hiện thực.

"Phí vào xem 5 euro/người, cảm ơn", cửa hàng treo biển thông tin tới du khách.

Theo ông Toni Merino, quản lý cửa hàng, mặc dù chưa có ai đóng tiền nhưng lượng khách đến cửa hàng để chụp hình đã giảm mạnh.

Thành phố Barcelona đã đưa ra nhiều chính sách để ứng phó trước tình trạng quá tải du khách trong những năm gần đây.

Vào đầu năm nay, thủ phủ xứ Catalan tuyên bố sẽ tăng thuế du lịch. Số tiền thuế khách ở khách sạn 5 sao phải trả sẽ tăng từ 5,25 euro lên 6,75 euro (177.000 đồng) mỗi đêm vào năm 2024.

Loại thuế này khác nhau tùy theo loại hình cơ sở lưu trú của du khách và chỉ áp dụng cho các cơ sở lưu trú được chính quyền quản lý.

Ngoài khoản thuế này, Barcelona còn tính thêm một khoản phụ phí cho mỗi đêm nghỉ lại của du khách. Khoản phụ phí (trước đây 1,75 euro) đã tăng lên 2,75 euro (72.000 đồng) từ ngày 1-4-2023 và sẽ tăng lên 3,25 euro (85.000 đồng) kể từ ngày 1-4-2024.

Đến ‘thành phố vàng’ Dubai, du khách thích "selfie" ở đâu?Đến ‘thành phố vàng’ Dubai, du khách thích selfie ở đâu?

TTO - Dubai nổi tiếng với những trung tâm mua sắm và trải nghiệm cao cấp. Tuy nhiên, không cần là tỉ phú, bạn vẫn có thể trải nghiệm nhiều nét văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật ở thành phố này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên