Tag: Cưa chân

9 câu chuyện y tế gây xúc động và...bức xúc năm 2016

TTO - Năm 2016, y tế Việt Nam có nhiều câu chuyện lạc quan nhưng cũng còn nhiều vụ việc gây bức xúc. Trong bức tranh chung đó, có thể nói gây xúc động nhất là chuyện người mẹ hoãn điều trị ung thư để sinh con.

​Khẩn trương làm rõ vụ một bệnh nhân bị cưa chân oan

TTO - Do chẩn đoán sai sót, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM làm bệnh nhân Lê Hoài L. (27 tuổi, ở Long An) buộc phải cắt 1/3 chân phải.

Đừng mang "đúng quy trình" ra làm bùa hộ mạng

TTO - “Đúng quy trình” là cụm từ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không thể xem “quy trình” như bùa hộ mạng bảo vệ con người khi để xảy ra những sai trái, thiệt hại.

Dịch bệnh “đúng quy trình”

TTO - Cuộc sống càng hiện đại, càng phát triển thì lại phát sinh nhiều loại dịch bệnh phức tạp, 
nguy hiểm...

Nếu “đúng quy trình”, 
anh Nhược đâu bị cưa chân!

TTO - Là người trong ngành, tôi cảm thấy rất đau xót khi đọc trên số báo Tuổi Trẻ ngày chủ nhật 5-6 có thông tin về ca cắt cụt chi “oan uổng” của anh Nguyễn Ngọc Nhược (Bình Long, Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Điều trị “theo quy trình”, bệnh nhân bị cưa chân

TTO - Đến chiều 4-6, sau 4 ngày bị cưa chân, anh Nguyễn Ngọc Nhược (xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn còn hoảng loạn khi nằm trên giường tại Bệnh viện 
Đà Nẵng.

Chữa sai khớp 4 ngày, bệnh nhân bị cắt chân

TTO - Dù buổi tối bệnh viện Quân y 17 cho chuyển viện với khẳng định sức khỏe bệnh nhân ổn định nhưng khuya cùng ngày bệnh nhân bị cắt chân do hoại tử.

Gãy xương, chữa không đúng có thể chết người

TTO - Vụ việc em nữ sinh bị tai nạn giao thông, sau đó bị hoại tử phải cưa chân, một lần nữa nhắc nhở những trường hợp gãy xương phải được chữa trị đúng ngay từ đầu, để không dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Yếu kém khiến bệnh nhân cưa chân, ở Mỹ đền 18 triệu USD

TTO - Các trường hợp tắc trách, cẩu thả, yếu kém của một số bác sĩ, y tá trên thế giới đã dẫn đến nhiều lần các bệnh nhân bị cưa chân. Và, hầu hết trong số này đều nhận được những khoản bồi thường khổng lồ.

Phải chi bác sĩ giỏi hơn, Vi sẽ không phải lắp chân giả

TTO - Bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, phó giám đốc Sở Y tế ĐắK LắK đã nói như vậy khi đến thăm em Lê Thị Hà Vi (15 tuổi) khi đang nằm điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vào sáng 17-3.