21/10/2021 13:00 GMT+7

Cư xử đẹp ở một đội bóng

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Bóng đá Việt Nam xưa nay hiếm trường hợp đội bóng chịu bỏ chi phí, chăm lo cho cầu thủ gặp chấn thương trong quá trình thử việc.

Cư xử đẹp ở một đội bóng - Ảnh 1.

Trường Khang (trái) trong thời gian thử việc tại CLB Khánh Hòa - Ảnh: CLB Khánh Hòa

Sau 14 năm theo bóng đá chuyên nghiệp, hậu vệ Hồ Trường Khang hiểu rõ điều đó và đã nghĩ tới cảnh một mình "chịu trận", khi bị đứt dây chằng đầu gối lúc thử việc tại CLB Khánh Hòa vào đầu năm 2021.

Kết thúc mùa giải 2020, CLB Đồng Tháp rớt xuống hạng nhì, Trường Khang rời đội bóng đã gắn bó lâu năm để chuyển đến CLB Khánh Hòa. Sau vài tuần gia nhập, anh không may chấn thương trong trận giao hữu với Quảng Nam trước thềm Giải hạng nhất 2021.

"Lúc nhận kết quả đứt dây chằng, tôi rất hoang mang bởi chi phí chữa chấn thương này ở mức cao trong khi mọi thỏa thuận với đội bóng mới chỉ là nói miệng. Nhưng khi ấy, HLV Võ Đình Tân và ban lãnh đạo CLB Khánh Hòa nói tôi đừng lo lắng. Vài ngày sau, khi đầu gối hết dịch, đội đã sắp xếp một bác sĩ cùng tôi vào TP.HCM làm phẫu thuật".

Sau đó, không những đã lo toàn bộ chi phí ca mổ 70 triệu đồng, CLB còn hỗ trợ thêm khoảng 90 triệu đồng giúp Trường Khang đảm bảo chi phí sinh hoạt cùng việc điều trị. Để Trường Khang yên tâm điều trị, HLV Võ Đình Tân còn nhắn nhủ: "Cứ an tâm chữa chạy, khỏe xong lại ra đây".

Về chuyện của Khang, HLV Đình Tân nói: "Trước giờ, CLB luôn cố gắng chăm lo chu đáo cho cầu thủ. Tất nhiên điều này phải phụ thuộc vấn đề kinh phí.

Rất may nhà tài trợ mới đã chia sẻ, quan tâm đến đời sống anh em cầu thủ. Chúng tôi rất mừng cho Trường Khang. Vừa rồi cậu ấy xin trở lại đội để tập hồi phục tốt hơn khi có đủ trang thiết bị. Nếu dịch không bùng phát, Khang có mặt ở Nha Trang rồi".

CLB Khánh Hòa được rót 20 tỉ đồng dự giải hạng nhất 2021 CLB Khánh Hòa được rót 20 tỉ đồng dự giải hạng nhất 2021

TTO - Trưa 9-1, CLB Khánh Hòa đã làm lễ công bố nhà tài trợ mới và ra mắt đội hình tham dự giải hạng nhất 2021. Đây là niềm vui của thầy trò HLV Võ Đình Tân sau khi trải qua mùa giải 2020 đầy sóng gió vì gặp khó khăn về kinh phí.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên