Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Cú tuyết hiếm gặp xuất hiện tại Đồi Capitol

13/01/2022 11:24 GMT+7

TTO - Một con cú tuyết dường như 'đang tham quan' các tòa nhà biểu tượng ở thủ đô nước Mỹ. 'Vị khách' hiếm gặp đến từ Bắc cực này đang thu hút những người thích quan sát chim.

Cú tuyết hiếm gặp xuất hiện tại Đồi Capitol - Ảnh 1.

Con cú tuyết đậu gần lối vào nhà ga Union Station tại thủ đô Washington D.C, Mỹ ngày 7-1 - Ảnh: AP

Ngày 13-1, Hãng tin AP cho biết con cú tuyết được bắt gặp lần đầu tiên hôm 3-1 khi cơn bão mùa đông đang đổ lớp tuyết dày hơn 20cm xuống Washington D.C.

Kể từ đó, vào nhiều buổi chiều tối, con cú tuyết được phát hiện khi bay quanh khu Đồi Capitol của Washington, đáp xuống nhà ga Union Station, Bảo tàng Bưu điện quốc gia, nhiều tòa nhà khác nhau của Thượng viện Mỹ và trụ sở cảnh sát Đồi Capitol.

Cuối tuần qua, hơn 30 người mặc áo khoác dày đã tụ tập ở khu vực này, dùng ống nhòm để quan sát con cú tuyết có đôi mắt màu vàng sáng khi nó đậu trên đầu tượng đá của Archimedes - nhà toán học Hy Lạp nổi tiếng thời cổ đại - ở gần cửa vào nhà ga.

Kẻ săn mồi về đêm dường như đang nhắm đến lũ chuột đông đúc tại khu vực này.

Cú tuyết hiếm gặp xuất hiện tại Đồi Capitol - Ảnh 2.

Những người quan sát chim tập trung trước nhà ga Union Station, Mỹ với hy vọng được nhìn thấy con cú tuyết - Ảnh: AP

"Những con cú tuyết đến từ nơi hầu như không có người, từ vùng Bắc cực hoàn toàn không có cây cối", ông Scott Weidensaul - nhà nghiên cứu về sự di chuyển của loài chim này - cho biết.

Mỗi mùa đông, một số cú tuyết sẽ rời Bắc cực để di cư về phía nam, song số lượng thường dao động tùy thuộc vào nguồn thức ăn hiện có ở vùng cực.

Theo eBird, một nền tảng phi lợi nhuận dành cho những người thích quan sát chim, mùa đông này, những con cú tuyết đã được nhìn thấy tại các bang như Kansas, Missouri, Tennessee, North Carolina và Maryland.

Cú tuyết hiếm gặp xuất hiện tại Đồi Capitol - Ảnh 3.

Con cú tuyết đậu trên đầu tượng đá Archimedes - nhà toán học Hy Lạp nổi tiếng thời cổ đại - ở gần cửa vào nhà ga Union Station, Mỹ - Ảnh: AP

Kể từ lần đầu tiên phát hiện, con cú tuyết Đồi Capitol thu hút hàng chục người quan sát chim mỗi đêm, trong đó có đại sứ Thụy Sĩ tại Mỹ, với hy vọng nhìn thấy sinh vật hiếm gặp này.

Đại sứ Jacques Pitteloud chụp ảnh con cú tuyết và chia sẻ trên trang Facebook của ông với dòng chú thích: "Siêu sao của nhà ga Union Station!".

Các nhà khoa học coi cú tuyết là loài dễ bị tuyệt chủng, và ước tính dân số loài này trên toàn cầu là chưa tới 30.000 con.

Người ủng hộ ông Trump trong vụ bạo loạn Đồi Capitol bị tuyên 5 năm tù Người ủng hộ ông Trump trong vụ bạo loạn Đồi Capitol bị tuyên 5 năm tù

TTO - Ngày 17-12, ông Robert Scott Palmer - một người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - bị tuyên án 5 năm tù vì tấn công cảnh sát trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6-1 năm nay.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận