09/10/2018 10:04 GMT+7

Cử tri ủng hộ Tổng bí thư làm chủ tịch nước

LÊ KIÊN
LÊ KIÊN

TTO - Ngày 8-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu thuộc tổ số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Cử tri ủng hộ Tổng bí thư làm chủ tịch nước - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm - Ảnh: TTXVN

Tại đây, đại đa số các cử tri phát biểu đều chúc mừng Tổng bí thư được Ban Chấp hành Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm tuyệt đối để giới thiệu ứng cử chủ tịch nước.

"Trung ương đã giới thiệu người có đủ đức, tài, đúng người, đúng việc, xứng đáng vào vị trí cực kỳ quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế. Nhân dân tuyệt đối tin tưởng, đồng tình ủng hộ và kính mong Tổng bí thư tiếp nhận trọng trách cao cả này để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Đảng và nhân dân được lâu hơn, nhiều hơn" - cử tri Lê Đức Hạnh bày tỏ.

Đáp lời, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn bà con cử tri và cho rằng đây là việc liên quan đến cá nhân nên khó nói và không tiện nói. 

Ông cho biết việc giới thiệu người để Quốc hội bầu làm chủ tịch nước đã được Bộ Chính trị chuẩn bị nhiều phương án, trình Trung ương thảo luận dân chủ, trách nhiệm, kết quả là sự thống nhất cao giới thiệu Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm chủ tịch nước. 

Ông cũng giải thích rằng đây không phải là vì nhất thể hóa mà là tình huống, sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang đột ngột qua đời, cần có người làm thay; đây cũng không phải là "kiêm" bởi là hai cơ chế, hai cơ quan khác nhau, mà nôm na hiểu là một người làm hai việc. 

"Không biết ra Quốc hội bầu có được không nhưng đây là ý kiến thống nhất của Trung ương. Cá nhân tôi xin trân trọng cảm ơn và sẽ tùy thuộc vào kết quả Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì sẽ hứa hẹn sau" - ông nói.

Liên quan đến kỷ luật cán bộ, Tổng bí thư cho biết vừa rồi Trung ương quyết định xử lý hai nguyên ủy viên Trung ương là các ông Nguyễn Bắc Son, Trần Văn Minh. 

"Hiện giờ, các việc này còn đang phải điều tra hình sự. Ông Son từng mười mấy năm đi bộ đội, cũng phải xem xét, cân nhắc nhiều mặt lắm. Việc kỷ luật đến nay mới là kỷ luật về Đảng, kỷ luật về hành chính còn phải tương ứng, rồi nếu đến mức phải xem xét hình sự thì lại đưa ra xử lý hình sự" - Tổng bí thư cho biết.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật bà San Suu Kyi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật bà San Suu Kyi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'đã nói là làm' Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước tới Cuba Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước tới Cuba
LÊ KIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên