Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Cử tri Thủ Đức bức xúc về dự án Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM

07/10/2019 18:05 GMT+7

TTO - Nhiều cử tri quận Thủ Đức kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội về dự án Khu đô thị Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM kéo dài hơn 30 năm chưa được giải quyết thỏa đáng, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Cử tri Thủ Đức bức xúc về dự án Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Cử tri Trần Canh đang ý kiến về giá bồi thường đường vành đai 2 - Ảnh: D.N.HÀ

Chiều ngày 7-10, các đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê và bà Trịnh Thị Ngọc Thúy đã tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã nêu bức xúc về quá trình thực hiện dự án Khu đô thị ĐHQG TP.HCM và quá trình bồi thường dự án đường vành đai 2 trên địa bàn quận Thủ Đức.

Các cử tri cho biết dự án Khu đô thị ĐHQG TP.HCM kéo dài 30 năm chưa bồi thường xong, nhà đất của dân nằm trong dự án này không được hợp thức hóa, người dân không được đăng ký hộ khẩu, con cái không được xét ưu tiên đi học như người thường trú khiến nhiều gia đình phải chạy vạy, lo lắng.

Nhiều hộ dân trong dự án này cũng đã khiếu nại đến nhiều cấp chính quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.

Trong khi đó, cử tri bị thu hồi đất trong dự án đường vành đai 2 cho rằng giá bồi thường không thỏa đáng, người dân nhận tiền bồi thường không mua được nhà, đất khác để ổn định cuộc sống.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - cho biết có nhiều vấn đề mà cử tri đã kiến nghị nhiều lần và đề nghị UBND quận Thủ Đức quan tâm giải quyết. "Chúng tôi tiếp tục đeo bám các ý kiến về phương án giá bồi thường ở dự án đường vành đai 2", ông Khuê nói.

Với dự án Khu đô thị ĐHQG TP.HCM, ông Khuê cho hay đây là dự án trung ương tạo điều kiện cho TP.HCM có trung tâm đào tạo nhân lực gắn kết với các khu chế xuất, khu công nghiệp; đây là tiền đề để TP xây dựng đô thị sáng tạo phía đông. Tuy nhiên, việc thực hiện dự án này lại gắn với quyền lợi về nhà, đất của người dân.

"Tại buổi làm việc với phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mới đây, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP có yêu cầu xem xét lại tổng thể dự án liên quan đến TP.HCM và Bình Dương. Nếu xét thấy quỹ đất không quá cấp bách thì nên điều chỉnh dự án để ổn định cuộc sống của người dân", ông Khuê nói.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM thu tiền trước một năm, sinh viên bức xúc Ký túc xá ĐHQG TP.HCM thu tiền trước một năm, sinh viên bức xúc

TTO - Nhiều ngày qua, sinh viên đang ở tại KTX ĐHQG TP.HCM liên tục phản ảnh bức xúc trước quy định phải đóng tiền 1 lần cho cả năm và không được hoàn lại.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận