Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Cử tri Q.1 góp ý thực hiện cơ chế đặc thù tại TP.HCM

27/12/2017 22:12 GMT+7

TTO - Cử tri Q.1 đã trình bày với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong những ý tưởng thực hiện cơ chế đặc thù cho TP.

Cử tri Q.1 góp ý thực hiện cơ chế đặc thù tại TP.HCM - Ảnh 1.

Cử tri Lý Thiếu Mai đóng góp ý kiến về thực hiện cơ chế đặc thù. Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tối 27-12, tổ đại biểu HĐND TP gồm Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Phó bí thư thường trực Quận ủy Q.1 Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận Tề Trí Dũng, tiếp xúc với cử tri Q.1 sau kỳ họp thứ 6 HĐND TP.

Ngoài các ý kiến phản ánh việc đào sửa đường, chính sách hỗ trợ cho các hộ buôn bán tại chợ hẻm 41 Nguyễn Văn Tráng khi tháo dỡ thủy đài, chính sách cho người cao tuổi… thì cử tri Q.1 cũng góp ý kiến để TP thực hiện cơ chế đặc thù. 

Cử tri Lý Thiếu Mai (KP3, P.Cầu Ông Lãnh) bày tỏ sự phấn khởi khi TP được hưởng cơ chế chính sách đặc thù. Bà cho rằng trước hết phải cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục rườm rà để kêu gọi đầu tư. Đồng thời hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng giao thông, công nghệ thông tin để kết nối với các tỉnh giáp ranh, kết nối chính quyền, doanh nghiệp, người dân. 

Cử tri này cũng cho rằng phải quy hoạch lại đô thị, vì thành phố 13 triệu dân, tương lai sẽ còn tăng hơn nữa. Cử tri Võ Thiện Tính (P.Cầu Ông Lãnh) cũng góp ý các giải pháp phát triển kinh tế bền vững trong tình hình đổi mới.

Cử tri Q.1 góp ý thực hiện cơ chế đặc thù tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tối 27-12. Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chia sẻ, bày tỏ trân trọng những ý kiến này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết TP đang hết sức nỗ lực trong các vấn đề này. Trong đó đặc biệt là cải cách hành chính, giải quyết được vấn đề này sẽ tháo được điểm nghẽn rất lớn. "TP sẽ thực hiện theo lộ trình với khí thế khẩn trương để kịp thời gian quy định", chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận