07/11/2018 19:50 GMT+7

Cử tri Phú Yên đề nghị HĐND chất vấn vụ 'bán sỉ 262 lô đất để trả nợ'

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Những vấn đề mà Tuổi Trẻ từng phản ánh như quản lý đất công, bán sỉ 262 lô đất liền kề trong khu đô thị Nam Tuy Hòa… được cử tri đề cập, yêu cầu đại biểu HĐND tỉnh chất vấn UBND tỉnh Phú Yên.

Cử tri Phú Yên đề nghị HĐND chất vấn vụ bán sỉ 262 lô đất để trả nợ - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Văn Chín đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên chất vấn UBND tỉnh này các vấn đề bức xúc mà dư luận quan tâm ở địa phương - Ảnh: ĐĂNG TRÌNH

Chiều 7-11, tại cuộc tiếp xúc giữa các đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên trước kỳ họp cuối năm với cử tri phường 7 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), ông Nguyễn Văn Chín, nguyên ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, đã nêu các vấn đề "nóng" tại tỉnh này thời gian qua.

Theo ông Chín, UBND tỉnh Phú Yên trình HĐND tỉnh làm dự án hạ tầng khu đô thị Nam TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) với lý do nhu cầu đất ở của dân tăng cao nhưng chưa đáp ứng được, cử tri nhiều lần tha thiết đề nghị.

Tuy nhiên, sau đó tỉnh lại bán cả khu 262 lô đất ở liền kề tại khu đô thị này mà không bán riêng cho dân được mua, là đi ngược lại với mục đích tỉnh trình trước đó, làm trái quan điểm vì dân của Đảng và Nhà nước.

Cử tri Phú Yên đề nghị HĐND chất vấn vụ bán sỉ 262 lô đất để trả nợ - Ảnh 2.

Dự án hạ tầng khu đô thị Nam TP Tuy Hòa - Ảnh: DUY THANH

"Toàn bộ 262 lô đất được bán cho 1 nhà đầu cơ ở tỉnh Bình Định, còn ưu ái giảm cho người này 8 tỉ đồng, nên chỉ thu về hơn 154 tỉ đồng. Bà này khi mua của tỉnh bình quân chỉ 581 triệu đồng/lô đất, nhưng ngay sau đó bán lại với giá 1,1-1,3 tỉ đồng/lô. Tôi hỏi dân thì mới rõ là tỉnh không bán đấu giá riêng từng lô, nên người có nhu cầu thực sự không được mua đất ở, còn người đầu cơ thì lại kiếm lời rất lớn" - ông Chín nói.

Ông Chín cũng nêu việc UBND tỉnh Phú Yên bán lô đất 1.000m2 tại trung tâm TP Tuy Hòa cho 1 doanh nghiệp nhà nước với giá 3,5 tỉ đồng để làm dự án. Tuy nhiên, doanh nghiệp này chỉ rào lại, sau đó chuyển nhượng cho 1 ngân hàng thương mại cổ phần với giá 16 tỉ đồng nhưng tỉnh cũng có quyết định đồng ý.

Cũng doanh nghiệp nhà nước nêu trên đã xin 781m2 đất thương mại tại TP Tuy Hòa để làm nhà ở cho chuyên gia, nhưng sau đó lại xây biệt thự và để cá nhân ở.

"Tôi đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, với vai trò và trách nhiệm của mình, phải chất vấn UBND tỉnh Phú Yên trong kỳ họp tới về những vấn đề nêu trên, báo cáo lại cho cử tri biết" – ông Chín yêu cầu.

Các đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đã ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Văn Chín cùng một số ý kiến khác của các cử tri phường 7 để phản ánh trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên