03/12/2023 14:27 GMT+7

Cử tri phản ảnh thổi đo nồng độ cồn có thể gây mất vệ sinh

Sáng 3-12, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM - đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thủ Đức. Tại buổi làm việc, cử tri đề xuất kiến nghị, bày tỏ nguyện vọng liên quan nhiều vấn đề xã hội, chính sách, dự án tại TP.HCM.

Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn tại nút giao An Phú (TP Thủ Đức) - Ảnh: KHẮC HIẾU

Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn tại nút giao An Phú (TP Thủ Đức) - Ảnh: KHẮC HIẾU

Một số cử tri đề cập về việc người dân thổi dụng cụ đo nồng độ cồn có thể gây mất vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe.

"Hết người này thổi đến người khác thổi, nếu có người mắc bệnh truyền nhiễm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi đề nghị thay đổi phương án xét nghiệm nồng độ cồn cho phù hợp", một cử tri nêu ý kiến.

Xoay quanh vấn đề xử lý nồng độ cồn trong thời gian qua, ông Trần Việt Trung - cử tri phường Trường Thọ - cho rằng không thể mang vấn đề văn hóa, phong tục tập quán để bào chữa cho những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

"Vấn đề xử lý nồng độ cồn đã được quy định chế tài cụ thể. Tuy nhiên một số người vẫn cho rằng đó là phong tục tập quán để bao biện cho vi phạm của mình. Đó là điều không thể chấp nhận được", ông Trung nói.

Theo ông Trung, mặc dù cơ quan chức năng đã mạnh tay xử lý vi phạm nồng độ cồn nhưng tình trạng uống rượu bia lái xe vẫn còn nhiều. Ông kiến nghị cần tích cực lên án, đẩy mạnh các biện pháp chế tài nhằm hạn chế vi phạm nồng độ cồn.

Ông Trần Việt Trung, cử tri phường Trường Thọ, đề cập vấn đề nồng độ cồn tại hội nghị - Ảnh: KHẮC HIẾU

Ông Trần Việt Trung, cử tri phường Trường Thọ, đề cập vấn đề nồng độ cồn tại hội nghị - Ảnh: KHẮC HIẾU

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Kỳ Phùng - phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức - cho biết chính quyền địa phương rất trân trọng ý kiến do người dân đóng góp xoay quanh vấn đề nồng độ cồn. Ông Phùng cũng đồng tình việc thổi chung dụng cụ đo nồng độ cồn có thể gây mất vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe và cho biết sẽ kiến nghị thay đổi cách thức kiểm tra nồng độ cồn.

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiếp thu ý kiến của các cử tri và khẳng định sẽ có kiến nghị kịp thời, hướng đến giải quyết nội dung được đề cập, đảm bảo lợi ích của người dân Thủ Đức.

Ông Vũ Hải Quân - đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - nói: "Chúng tôi sẽ thông tin đến lãnh đạo về những ý kiến, kiến nghị của các cử tri đối với vấn đề được đề cập. Với trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, chúng tôi sẽ tích cực phản ánh, đóng góp cho các cấp, ngành liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân".

Cử tri TP.HCM góp ý việc kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngàyCử tri TP.HCM góp ý việc kiểm tra nồng độ cồn vào ban ngày

Cử tri quận Phú Nhuận, TP.HCM cho rằng cần xác định khung giờ và cung đường 'nóng' thay vì kiểm tra nồng độ cồn vào giờ cao điểm người dân đi làm, đi học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên