07/10/2022 12:03 GMT+7

Cử tri không đồng ý xây sân bay thứ 2 của Hà Nội tại huyện Thường Tín

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Huyện Thường Tín hiện đang triển khai quy hoạch vùng huyện tới năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch các khu, cụm, điểm công nghiệp; đặc biệt hiện đã có quy hoạch hướng tuyến đường sắt Bắc Nam nên cử tri đề nghị không xây sân bay tại đây.

Cử tri không đồng ý xây sân bay thứ 2 của Hà Nội tại huyện Thường Tín - Ảnh 1.

Buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Thường Tín - Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội

Thông tin từ Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội, cử tri huyện Thường Tín không đồng ý với việc xây sân bay thứ 2 của Hà Nội trên địa bàn huyện. Kiến nghị trên được nêu ra tại cuộc tiếp xúc với cử tri các huyện trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV của các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Cụ thể, tại huyện Thường Tín, cử tri cho biết hiện đang triển khai quy hoạch vùng huyện tới năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch các khu, cụm, điểm công nghiệp; đặc biệt hiện đã có quy hoạch hướng tuyến đường sắt Bắc Nam.

Vì vậy, cử tri đề nghị trung ương không bố trí sân bay tại huyện Thường Tín, đề nghị Bộ Giao thông vận tải có văn bản chấp thuận để huyện sớm đầu tư xây dựng cầu vượt Dương Trực Nguyên, giảm tải mật độ giao thông khu vực trung tâm huyện.

Đồng thời, cử tri cũng đề nghị điều chỉnh lại tên khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên là khu đô thị vệ tinh Phú Tín; đề nghị thành phố chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn để giải quyết các tồn tại trong thực hiện dự án, xây dựng công trình theo quy định pháp luật của Nhà nước và tuân thủ theo quy hoạch đô thị vệ tinh Phú Xuyên đến năm 2030, tỉ lệ 1/10.000 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Trước kiến nghị của cử tri, các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Trước đó, vào tháng 8-2022, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành chương trình hành động số 16 của Đảng bộ TP thực hiện nghị quyết số 15 ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về "phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Tại chương trình hành động, Thành ủy Hà Nội cho biết sẽ nghiên cứu, xây dựng thêm một sân bay quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển vùng thủ đô.

Hiện Hội đồng Thẩm định nhà nước đã trình Thủ tướng phê duyệt đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Theo đó, định hướng quy hoạch vị trí xây dựng sân bay thứ 2 ở Hà Nội và TP cơ bản đã thống nhất ở khu vực Thường Tín.

Quy hoạch đến 2050: Cả nước có 31 sân bay, thêm sân bay thứ 2 phía đông nam Hà Nội Quy hoạch đến 2050: Cả nước có 31 sân bay, thêm sân bay thứ 2 phía đông nam Hà Nội

TTO - Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc vừa được Bộ Giao thông vận tải trình Thủ tướng, trong 10 năm tới cả nước có 28 sân bay, đến năm 2050 có 31 sân bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên