Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Cụ ông viết đơn thuê trả 2.200 USD cho người đánh rơi

22/11/2017 12:14 GMT+7

TTO - Nhặt được chiếc túi nhựa có 2.200 USD cùng nhiều giấy tờ khác, cụ Lý Hiếu Hên lập tức giao cho công an phường nhờ trả lại cho chủ nhân.

Cụ ông viết đơn thuê trả 2.200 USD cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Công an phường Vĩnh Thanh Vân chứng kiến cụ Hên trả lại của rơi - Ảnh: V.VŨ

Sáng 22-11, công an phường Vĩnh Thanh Vân đã bàn giao chiếc túi nhựa đựng tài liệu, bên trong có 2.200 USD cho chủ nhân là ông Khưu Quốc Nam (54 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Trước đó, trên đường đưa cháu đi học, cụ Lý Hiếu Hên (72 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh Vân, Rạch Giá, Kiên Giang) thấy chiếc túi nhựa đựng giấy tờ rơi trên đường. Khi nhặt lên xem thì phát hiện bên trong có một số loại giấy tờ tùy thân cùng 22 tờ tiền mệnh giá 100 USD.

"Tui biết có người đánh rơi số tài sản lớn, nên qua công an phường giao nộp. Lúc đó tui chỉ nghĩ không phải của mình thì không được giữ" - cụ Hên bày tỏ.

Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Thanh Vân đã kịp tặng giấy khen biểu dương cụ Hên vì đã có hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương cho con cháu noi theo.

Được biết, hàng chục năm nay, cụ Hên kiếm sống bằng nghề viết đơn thuê trên vỉa hè gần trụ sở UBND phường Vĩnh Thanh Vân. 

Theo lời cụ Hên, thì ngày nay hầu hết người dân đều thuê viết đơn bằng máy vi tính nên thu nhập của cụ rất thấp.

"Tui quen chỗ ra ngồi chơi vậy thôi, chứ đâu còn ai thuê viết đơn bằng tay nữa" - cụ Hên cười nói về cái nghề của mình.

VĂN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận