Xe
30/01/2022 14:32 GMT+7

Cụ ông người Anh lái xe không có giấy phép từ năm 12 tuổi

THƯỢNG TÂM
THƯỢNG TÂM

Cụ ông 84 tuổi lái xe mà không có bằng lái và bảo hiểm xe trong hơn 70 năm qua.

Cụ ông người Anh lái xe không có giấy phép từ năm 12 tuổi - Ảnh 1.

Cụ ông 84 tuổi thừa nhận lái xe bất hợp pháp từ năm 12 tuổi - Ảnh: Bulwell, Rise Park and Highbury Vale Police

Mới đây, cảnh sát thành phố Nottingham (Anh) đã phát hiện một cụ ông 84 tuổi lái xe không bằng lái và bảo hiểm trong hơn 70 năm. Cụ ông giấu tên này sinh năm 1938 và đã lái xe trái phép từ năm 12 tuổi, theo lời khai của ông.

Cụ ông sẽ kéo dài thêm thời gian lái xe trái phép nếu không bị camera nhận diện biển số tự động (ANPR) nhận diện. Khi ông vừa tấp chiếc MINI One vào siêu thị Tesco Extra, hệ thống ANPR phát hiện điều bất thường và "cắm cờ" xe ông.

Các sĩ quan cảnh sát ở Nottingham chia sẻ với tờ Daily Mail rằng họ không thể tin rằng người đàn ông này có thể qua mắt lực lượng cảnh sát địa phương trong hơn 7 thập kỷ qua. "Ông ấy cố gắng không vi phạm luật, hay bị cảnh sát dừng xe trong suốt 70 năm qua. Rất may là ông ấy chưa gặp tai nạn hay gây thương tích cho ai", các sĩ quan chia sẻ.

Chưa rõ là chính quyền địa phương sẽ có hình phạt nào dành cho cụ ông này hay không. Nước Anh nổi tiếng nghiêm khắc với người vi phạm luật.

Việc phát hiện trường hợp lái xe không có bằng lái trong 70 năm nằm trong nỗ lực triển khai hệ thống ANPR của chính quyền Nottingham. Cảnh sát cho biết thành phố đang tăng số lượng hệ thống ANPR, phủ khắp các tuyến đường chính, kể cả đường nhỏ để phát hiện kịp thời những phương tiện có vấn đề.

Tay vợt Novak Djokovic góp phần ‘phá’ giấc mơ xe điện của châu Âu? Tay vợt Novak Djokovic góp phần ‘phá’ giấc mơ xe điện của châu Âu?

Khó ai có thể ngờ rằng, một tay vợt, dù có là Djokovic, lại có sức ảnh hưởng tới cả ngành công nghệ xe điện của châu Âu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên