Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Cụ ông 77 tuổi bắn chết cán bộ khu di tích lãnh án 22 năm tù

16/03/2018 18:14 GMT+7

TTO - Mâu thuẫn trong lúc xây tường rào tại một mảnh đất đang tranh chấp, cụ ông 77 tuổi đã bất ngờ rút súng bắn chết cán bộ khu di tích rồi rời khỏi hiện trường.

Cụ ông 77 tuổi bắn chết cán bộ khu di tích lãnh án 22 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Để tại tòa - Ảnh: H.N

Ngày 16-3, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình dương xét xử bị cáo Nguyễn Văn Để (77 tuổi, ngụ TP.HCM) 22 năm tù về các tội "giết người" và "tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép".

Ông Để là người đã bắn chết ông Nguyễn Tuấn Kiệt (40 tuổi, ngụ Bình Dương), là cán bộ Khu di tích lịch sử Tam giác sắt (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 30-5-2017, khi ông Kiệt cùng một số công nhân đang làm hàng rào tại một mảnh đất thuộc ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát, ông Nguyễn Văn Minh (55 tuổi) đến ngăn cản vì cho rằng đất đang tranh chấp.

Giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn khiến chính quyền địa phương phải đến hoà giải.

Sau khi về nhà, ông Minh kể lại sự việc cho anh trai của mình là Nguyễn Văn Để (ngụ TP.HCM, vừa xuống Bình Dương chơi) nên ông Để chạy xe máy đến tìm ông Kiệt nói chuyện.

Lúc này, giữa hai ông Để và Kiệt xảy ra cự cãi. Ông Để bất ngờ rút súng bắn vào đầu ông Kiệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, ông Để cất súng vào người rồi chạy xe máy về TP.HCM, một ngày sau đến công an TP.HCM đầu thú và giao nộp súng.  

​Nghi can bắn chết cán bộ khu di tích ra đầu thú ​Nghi can bắn chết cán bộ khu di tích ra đầu thú

TTO - Nghi can Nguyễn Văn Để (76 tuổi) đã đến công an TP.HCM đầu thú, nộp lại khẩu súng và khai nhận đã bắn chết ông Nguyễn Tuấn Kiệt trưa 30-5 tại khu rẫy của ông Kiệt tại Bình Dương

XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận