Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Cụ ông 72 tuổi tự xây nhà 'biết xoay' tặng vợ

11/10/2021 12:58 GMT+7

TTO - Để vợ vui, cụ ông 72 tuổi tự mình xây ngôi nhà có thể xoay được để vợ ông có thể ngắm nhiều quang cảnh hơn khi ở trong nhà.


Cụ ông 72 tuổi tự xây nhà biết xoay tặng vợ - Ảnh 1.

Ông Vojin Kusic và ngôi nhà xoay do tự ông xây dựng tại thị trấn Srbac, Bosnia - Ảnh: REUTERS

Hôm 10-10, báo Inquirer (Philippines) đưa tin ông Vojin Kusic, 72 tuổi, hiện đang sống tại thị trấn Srbac, Bosnia, đã tự mình xây ngôi nhà xoay để vợ ông có thể vừa ngắm bình minh, vừa nhìn dòng người qua lại.

“Bà ấy cứ nói suốt về mơ ước này, mà tôi thì chán ngán việc phải thường xuyên tu sửa nhà cửa. Vậy nên tôi quyết định xây hẳn cho vợ một ngôi nhà xoay để bà ấy muốn ngắm gì tùy thích", ông Kusic chia sẻ với Hãng tin Reuters.

Vợ chồng ông Kusic sống tại vùng đồng bằng màu mỡ gần thị trấn Srbac, phía bắc Bosnia. Tại đây, ông đã tự thiết kế và xây dựng ngôi nhà có thể xoay quanh trục 7m, nhìn ra dòng sông, khu rừng và cánh đồng ngô quanh nhà.

"Ở chế độ xoay chậm, ngôi nhà sẽ xoay một vòng trong vừa đúng 24 giờ. Còn khi xoay nhanh, nó sẽ xoay hết một vòng trong chỉ 22 giây", ông Kusic cho biết thêm.

“Không chỉ là sáng kiến, thành tựu này của tôi còn đòi hỏi người thợ xây phải có ý chí và kiến thức. Tôi có đủ thời gian và một chút kiến thức nên đã tự tay làm toàn bộ ngôi nhà này cho vợ mình", Hãng tin Reuters dẫn lại chia sẻ đầy tự hào của ông Kusic.

Sau 6 năm miệt mài xây dựng, cụ ông 72 tuổi đã hoàn thành ngôi nhà mà vợ ông hằng ao ước. Theo ông, ngôi nhà đặc biệt này còn có khả năng chống chọi với động đất tốt hơn nhà cố định.

"6 năm ấy bao gồm cả thời gian tôi phải nhập viện do bệnh tim tái phát. Tôi còn nhớ lúc đó đã nhờ bác sĩ nhất định phải giúp tôi sống thêm ít nhất 1 năm nữa để hoàn thành mong ước của vợ mình", ông Kusic bồi hồi kể lại với Hãng tin Reuters.

Ngôi nhà có thể xoay quanh trục 7m - Video: News TN

Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn

TTO - Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm xây dựng các tòa nhà cao chọc trời để đảm bảo an toàn sau vụ tòa nhà cao 355 mét ở Thâm Quyến rung lắc dữ dội dù không có động đất.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận