09/04/2020 19:00 GMT+7

Cú 'bẻ lái' nghề nghiệp của anh chàng ngành dịch vụ khách sạn

P.Q
P.Q

Sau 7 năm gắn bó ở một khách sạn 5 sao, anh Lương Mạnh Hà quyết định 'bẻ lái' sang làm chuyên viên tư vấn tài chính ở AIA Việt Nam với mong muốn tận dụng kỹ năng sẵn có, thử nghiệm cái mới và đi tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Cú bẻ lái nghề nghiệp của anh chàng ngành dịch vụ khách sạn - Ảnh 1.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính trẻ trung, năng động tại AIA Việt Nam

Cú 'bẻ lái' liều lĩnh

Tốt nghiệp ngành dịch vụ khách sạn, Hà về đầu quân cho một khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Sài Gòn, từng bước đi lên chức quản lý. 

Công việc ổn định và mức lương tốt, đó là cuộc sống lý tưởng với nhiều người. Tuy nhiên muốn tìm kiếm điều mới mẻ hơn, anh quyết định "bẻ lái" tìm hướng đi mới trong ngành bảo hiểm.

Cú bẻ lái nghề nghiệp của anh chàng ngành dịch vụ khách sạn - Ảnh 2.

"Giờ nhớ lại, điều đáng tự hào nhất Hà có là niềm tin vào bản thân và việc dám từ bỏ để bắt đầu một hành trình mới", Hà chia sẻ

Những ngày cuối trong 7 năm gắn bó, Hà vẫn cần mẫn với công việc, 7 giờ có mặt và 9 giờ tối mới về. Đặc thù công việc phải đi sớm về muộn khiến anh ít có thời gian cho bản thân và gia đình.

Chia sẻ về cơ duyên với bến đỗ tiếp theo, Hà cho biết đó là sự tình cờ thú vị. Trong cuộc hẹn với cô bạn thời đại học, nghe kể về công việc tư vấn tài chính ở AIA Việt Nam đúng lúc anh muốn tìm một hướng đi mới. 

Lúc đó anh tự hỏi "Tại sao mình không thử?". Cuối cùng anh quyết định chọn AIA Việt Nam là nơi viết tiếp hành trình sự nghiệp.

Sự đồng điệu của hai nghề ngỡ chẳng liên quan

Những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực mới, bên cạnh khóa tập huấn 3 tuần, anh nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đồng nghiệp và những anh chị quản lý. Điều quan trọng nữa giúp Hà thích nghi với môi trường mới là nhờ những kiến thức có được sau thời gian làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn.

Cũng giống như nhiều ngành dịch vụ khác, để đảm bảo sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng, chuyên viên tư vấn không chỉ đặt mình ở vị thế người cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà còn phải là một người bạn chân thành để có thể nắm bắt tâm lý, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Bên cạnh đó, công việc này còn yêu cầu phải kỷ luật và chịu đựng tốt áp lực để có thể ứng phó với vô số ‘deadline’ hằng ngày. Tất cả những điều đó Hà đã được trau dồi kỹ lưỡng trong công việc trước đây.

Cú bẻ lái nghề nghiệp của anh chàng ngành dịch vụ khách sạn - Ảnh 3.

Với Hà, mỗi ngày làm việc tại AIA là một trải nghiệm thú vị

"AIA Việt Nam luôn nỗ lực để trở thành bạn của mọi khách hàng, điều này khá đồng điệu với tư duy làm nghề của Hà", Hà chia sẻ. 

Không những vậy, ở AIA Việt Nam, Hà có thể chủ động kiểm soát, phân chia quỹ thời gian cá nhân sao cho hiệu quả. Giờ đây, anh có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe, tận hưởng những bữa ăn trọn vẹn bên gia đình hay lân la quán xá cùng bè bạn.

Nói về cơ hội nghề nghiệp của công việc hiện tại, Hà chia sẻ thêm "Nhân viên ngân hàng, lễ tân khách sạn hay giáo viên… bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên viên tư vấn tài chính giỏi. 

Không phải nghề này "dễ dãi", mà dù bạn đang học ngành nào, theo nghề gì thì những kiến thức, kỹ năng thu thập được đều có thể áp dụng được cho đa ngành, miễn là bạn chịu nỗ lực, ham học hỏi. Vì vậy, chuyện "làm trái ngành" không phải là một vấn đề lớn. 

Hơn nữa, các doanh nghiệp hiện nay, tiêu biểu như AIA Việt Nam, luôn tạo điều kiện giúp đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính cân bằng được công việc và cuộc sống cá nhân. Bởi lẽ AIA Việt Nam hiểu rõ, chỉ khi hài lòng với chất lượng cuộc sống thì ta mới có thể tận tâm cống hiến, đạt được hiệu suất cao nhất".

Cân bằng hai thái cực của cuộc sống - đây là một thử thách khó nhưng không phải không thể làm được. Khi các doanh nghiệp đã chịu mở lòng thì sao bạn không dám thử đưa cán cân cuộc sống của bản thân về với điểm cân bằng?

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam.

Sau 20 năm hoạt động, AIA Việt Nam đã khẳng định được vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường. Đến nay AIA Việt Nam đã xây dựng được hệ thống hơn 170 văn phòng tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên