27/10/2022 13:45 GMT+7

Cú bắt tay đầy bất ngờ mang niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam

KHÁNH MY
KHÁNH MY

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bắt tay với FPT Play cung cấp bản quyền các giải đấu trong nước. Liệu điều này sẽ mang lại lợi ích gì cho bóng đá nước nhà?

Cú bắt tay đầy bất ngờ mang niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Các CLB tại V-League sẽ được hưởng lợi lớn khi VPF bắt tay với FPT Play về bản quyền truyền hình - Ảnh: VPF

Giá trị của bản hợp đồng hợp tác liên quan đến bản quyền truyền hình giữa hai bên không được tiết lộ, nhưng ước chừng lên đến hàng chục tỉ đồng. Đây là thông tin rất vui cho những người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung, các câu lạc bộ Việt Nam nói riêng. Trước đây, bản quyền V-League và các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam được bán giá không tương xứng so với chi phí mà các đội đã bỏ ra hằng năm. Tuy nhiên, điều này hứa hẹn sẽ thay đổi trong thời gian tới.

FPT Play là đơn vị nắm giữ hầu hết bản quyền các giải bóng đá lớn trên lãnh thổ Việt Nam từ UEFA Champions League, Europa League, AFC Champions League, AFC Cup cho đến AFF Cup 2022… 

Với bóng đá quốc nội, V-League ngày càng khẳng định được chất lượng chuyên môn, tầm vóc, góp phần không nhỏ vào thành công chung của các đội tuyển Việt Nam trong những năm qua. Đó có lẽ là lý do khiến FPT Play chọn bắt tay với VPF trong thời gian tới.

Việc hợp tác sẽ tạo ra một cuộc cách mạng các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam từ V-League, Cúp quốc gia cho đến Giải hạng nhất. Dự kiến, với bản hợp đồng mới từ FPT Play, giá bản quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam sẽ tăng lên gấp hàng chục lần. 

Nhờ đó, các câu lạc bộ sẽ nhận được nhiều điều kiện hơn để đầu tư vào cơ sở vật chất, xây dựng đội hình chất lượng. Đó là tiền đề để các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam phát triển bền vững cả về chất và lượng.

Bên cạnh việc phát triển bóng đá, chắc hẳn FPT sẽ hỗ trợ được các giải đấu phát triển trên nhiều lĩnh vực, xoay quanh bóng đá, để bắt kịp với xu thế thời đại, nhất là phát triển bóng đá phong trào địa phương.

Với việc bắt tay với VPF, FPT Play tiếp tục thể hiện tầm ảnh hưởng, vai trò quan trọng với bóng đá Việt Nam. Dự kiến trong thời gian tới, VPF cùng các câu lạc bộ sẽ bàn bạc chi tiết về việc triển khai kế hoạch nâng cấp giải đấu, đặc biệt là công tác trọng tài, cơ sở vật chất, nâng tầm thương hiệu V-League cả trong và ngoài nước, tạo dựng cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam, hướng đến những mục tiêu lớn hơn, đặc biệt là World Cup 2026.

Cú bắt tay này sẽ góp phần không nhỏ giúp các đội bóng trở nên vững mạnh hơn, các cầu thủ an tâm cống hiến hơn, tạo tiền đề quan trọng để bóng đá Việt Nam vươn ra hơn trong tương lai.

KHÁNH MY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên