Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Cụ bà gãy xương chậu tử vong bất thường khi chờ phẫu thuật

10/07/2018 12:49 GMT+7

TTO - Gần hai ngày được đưa tới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để chờ phẫu thuật vì gãy xương chậu, một cụ bà 86 tuổi bất ngờ tử vong khiến gia đình bức xúc.

Cụ bà gãy xương chậu tử vong bất thường khi chờ phẫu thuật - Ảnh 1.

Người nhà bà Khánh tập trung trước sảnh bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của bà Khánh - Ảnh: N.NGỌC

Sáng 10-7, ông Lê Văn Hữu - phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá toàn bộ sự việc, kíp trực liên quan và làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Vương Thị Khánh (86 tuổi, ngụ xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Cũng trong sáng 10-7, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã gửi báo cáo nhanh đến Sở Y tế Nghệ An để có hướng chỉ đạo, xử lý.

Trước đó, tối 9-7, bà Khánh tử vong tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khi đang chờ phẫu thuật vì gãy xương chậu. Người nhà đã "quây" khu hành chính bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Nhận được tin báo, Công an phường Hưng Dũng, cảnh sát 113 Nghệ An đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo gia đình bà Khánh, trưa 7-7, bà Khánh bị ngã, gãy xương chậu. Chiều cùng ngày, gia đình đưa bà Khánh đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Tại đây, bà Khánh được các bác sĩ chỉ định dự kiến sẽ phẫu thuật vào 9h sáng 9-7. Trước khi phẫu thuật, sức khoẻ bà Khánh vẫn bình thường, ăn uống được.

Chị Uông Thị Minh, con dâu bà Khánh, cho hay, cả buổi sáng 9-7 do không thấy các bác sĩ phẫu thuật nên gia đình hỏi mới biết lịch phẫu thuật được chuyển sang buổi chiều.

"Gần 16h chiều 9-7, các bác sĩ gọi người nhà vào thông báo tình hình sức khoẻ mẹ tôi chuyển biến xấu, cần chăm sóc thêm và hôm sâu phẫu thuật, nhưng mẹ tôi không qua khỏi. Điều làm chúng tôi bức xúc là bệnh viện thay đổi giờ phẫu thuật nhưng không thông báo cho gia đình để sắp xếp giờ ăn cho mẹ tôi", chị Minh nói.

Ông Lê Văn Hữu, phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, cho hay qua đánh giá ban đầu, ông nghĩ nhiều đến việc bệnh nhân Khánh tuổi cao và có những biến chứng như tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim…

Về lịch phẫu thuật thay đổi, ông Hữu xác nhận đã xếp lịch mổ cho bà Khánh trong sáng  9-7, tuy nhiên giờ mổ không cố định.

"Giờ phẫu thuật liên quan đến nhiều vấn đề. Có thể ca mổ trước có vấn đề chúng tôi phải xử lý dẫn đến ca sau bị lùi giờ. Trước khi phẫu thuật bệnh nhân phải nhịn ăn để tránh các trường hợp như trào ngược dạ dày. Việc việc gia đình nói cụ không được ăn dẫn đến kiệt sức thì qua đánh giá không phải như vậy, người bình thường nhịn ăn một bữa không ảnh hưởng gì", ông Hữu nói.

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã hỗ trợ gia đình đưa bà Khánh về quê mai táng.

Lại tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc Lại tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc

TTO – Sau ca phẫu thuật cột sống, anh Lê Quang Hiếu nằm điều trị tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An, được điều dưỡng tiêm thuốc nhưng sau đó lên cơn co giật rồi tử vong.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận