20/05/2018 09:49 GMT+7

Con sản phụ tử vong bất thường ở Phú Quốc không qua khỏi

D.KHÁNH - K. VÂN - K.NAM
D.KHÁNH - K. VÂN - K.NAM

TTO - Sau khi chào đời 2 ngày, cũng như mẹ, bé không qua khỏi dù đã được chuyển từ Phú Quốc vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang để nỗ lực cứu chữa.

Con sản phụ tử vong bất thường ở Phú Quốc không qua khỏi - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Phú Quốc, nơi sản phụ T. tử vong sau sinh - Ảnh: CTV

Sáng 20-5, người nhà sản phụ N.T.B.T., người chết bất thường sau sinh tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc, cho biết bé trai sơ sinh con chị T. được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu đã không qua khỏi.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 15-5, chị T. được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Phú Quốc chờ sinh. Tại đây, các bác sĩ sau khi thăm khám khẳng định chị T. có dấu hiệu sinh, tình trạng sức khỏe ổn định, không có gì bất thường.

Đến sáng 19-5, chị T. chuyển dạ và được chỉ định sinh mổ. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, bất ngờ 1 bác sĩ trong kíp mổ bước ra thông báo cho gia đình biết tình trạng của cả 2 mẹ con chị T. rất nguy kịch.

Đến 10h30, người nhà chị T. được thông báo chị đã tử vong, nguyên nhân chưa được xác định.

Hiện thi thể của chị T. đang lưu ở nhà xác Bệnh viện đa khoa Phú Quốc chờ cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong. Người nhà cũng đang đưa thi thể con chị T. về Phú Quốc để tổ chức đám tang cùng với mẹ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị T. rất khó khăn, con đầu lòng phải gửi bên ngoại ở Bình Định nuôi ăn học. Các mạnh thường quân ở huyện Phú Quốc đang vận động quyên góp tổ chức đám tang và xây mộ cho 2 mẹ con sản phụ xấu số.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Hà Văn Phúc - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang - khẳng định đây là sự việc nghiêm trọng.

Trước mắt, Sở Y tế sẽ yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc báo cáo khẩn, đồng thời cử tổ công tác trực tiếp phối hợp ngành chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của hai mẹ con.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận