Xe
29/01/2024 10:58 GMT+7

Cụ bà 83 tuổi cho Porsche, Lamborghini chạy hết tốc lực trên đường đua

Một người phụ nữ đang phá bỏ những định kiến ​về người cao tuổi không thể cầm lái những siêu xe như Lamborghini. Sonja M Heiniger, 83 tuổi, đến từ Thụy Sĩ, đã trở nên nổi tiếng sau khi video về bà xuất hiện trên mạng xã hội.

Ở tuổi 83, bà Sonja Heiniger vẫn thường xuyên góp mặt tại các sự kiện đua do Porsche tổ chức - Ảnh: Motor Biscuit

Ở tuổi 83, bà Sonja Heiniger vẫn thường xuyên góp mặt tại các sự kiện đua do Porsche tổ chức - Ảnh: Motor Biscuit

Tình yêu tốc độ và cảm giác mạnh đã khiến bà Sonja Heiniger gắn bó với các cuộc đua của câu lạc bộ Porsche Club ở Zurich suốt hai thập kỷ. Phương tiện bà lựa chọn trong những sự kiện này là chiếc 911 GT3 RS thế hệ 991 màu xanh Lizard rực rỡ.

Sự lựa chọn này nêu bật quyết tâm sống một cuộc đời trọn vẹn nhất, bất chấp cái nhìn của người đời về những gì một người ở độ tuổi 80 nên làm hay không thể làm.

Đó không phải là tất cả. Bên cạnh chiếc Porsche, bà Heiniger còn sở hữu một chiếc Lamborghini Gallardo Super Trofeo Stradale (STS) hàng hiếm. Chỉ với 149 mẫu xe được sản xuất, hầu hết mọi người sẽ cất giữ tài sản quý giá này trong gara. Tuy nhiên, Heiniger không phải kiểu người đó.

Cụ bà 83 tuổi cho Porsche, Lamborghini chạy hết tốc lực trên đường đua- Ảnh 2.
Cụ bà 83 tuổi cho Porsche, Lamborghini chạy hết tốc lực trên đường đua- Ảnh 3.
Cụ bà 83 tuổi cho Porsche, Lamborghini chạy hết tốc lực trên đường đua- Ảnh 4.

Bà Sonja Heiniger sẵn sàng đẩy chiếc Porsche lên giới hạn cao nhất - Ảnh: Carscoops

Một đoạn video hồi giữa tháng 1-2024 ghi nhận cảnh bà cầm lái một chiếc Lamborghini Gallardo Super Trofeo Stradale tại Monza (Ý) đã gây sốt cộng đồng chơi xe trên trang Reddit. Thực tế, đây là video quay lại từ đầu năm 2022. 

Trong video, bà tự tin điều khiển chiếc siêu xe màu đỏ rực quanh các đường đua nổi tiếng của Ý, chứng tỏ rằng tuổi tác chỉ là một con số khi một người theo đuổi đam mê.

Phong cách lái xe thong dong cùng sự sẵn sàng đưa phương tiện của mình đến giới hạn của chúng thể sự tự tin tột bậc của người phụ nữ 83 tuổi này. Bà giải phóng sức mạnh của động cơ V10 5.2L của Gallardo, đẩy chiếc xe đến giới hạn mà không hề nao núng. 

Hành trình đầy cảm hứng của bà như tuyên ngôn rằng, tuổi tác không bao giờ là trở ngại khi theo đuổi ước mơ. Một điểm đáng mừng nữa, gia đình bà ủng hộ thú vui không nhiều người còn đam mê ở độ tuổi trên 80.

Cụ bà 83 tuổi lái Lamborghini Gallardo Super Trofeo Stradale trên đường đua - Video: MattyB727/YouTube

Theo Heiniger, bà đã đam mê xe thể thao từ năm 18 tuổi. Tuy vậy, phải tới tận năm 1997, bà mới bắt đầu cầm lái xe hiệu suất cao như Porsche. Trước đó, thời tiết, khí hậu và phần nào đó là cả kinh tế buộc bà phải chấp nhận sử dụng xe thể thao Nhật.

Câu chuyện của Sonja Heiniger thách thức quan điểm cho rằng người cao tuổi nên hạn chế hoạt động mạnh. Bà cho thấy niềm đam mê và sức sống có thể nảy nở ở mọi lứa tuổi, truyền cảm hứng cho người khác hết lòng theo đuổi đam mê. 

Quyết tâm của Heiniger nhắc nhở mọi người rằng không bao giờ là quá muộn để theo đuổi những gì thực sự mang lại niềm vui trong những năm tháng vàng son của đời người.

Cụ ông 100 tuổi vẫn lái xe hằng ngày, kinh nghiệm 87 năm cầm vô lăngCụ ông 100 tuổi vẫn lái xe hằng ngày, kinh nghiệm 87 năm cầm vô lăng

Người đàn ông 100 tuổi cho biết ông không có ý định dừng lái xe, dù nhiều người nói với ông nên dừng lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên