01/06/2020 13:44 GMT+7

Cụ bà 103 tuổi uống cạn chai bia ăn mừng khỏi COVID-19

KA KA (Theo CNN)
KA KA (Theo CNN)

TTO - Sau gần 1 tháng nhập viện điều trị vì mắc COVID-19, cụ bà 103 tuổi ở Massachusetts (Mỹ) hồi phục và gọi ngay một chai bia lạnh rồi bật nắp uống cạn để ăn mừng cùng con cháu.

Cụ bà 103 tuổi uống cạn chai bia ăn mừng khỏi COVID-19 - Ảnh 1.

Cụ Jennie Stejna vui vẻ uống bia khi khỏi COVID-19 - Ảnh: SHELLEY GUNN

Cụ Jennie Stejna (người Mỹ gốc Ba Lan) xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tháng 4. Do tuổi cao sức yếu, các bác sĩ tại viện dưỡng lão của thị trấn Wilbraham hết lòng chạy chữa nhưng sức khỏe cụ Jennie ngày suy kiệt, không thể ăn hoặc uống.

Theo gia đình, cụ Jennie là một phụ nữ mạnh mẽ, có cá tính và một chút bảo thủ, không chấp nhận nghịch cảnh.

Trước khi tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ, vợ chồng cô cháu gái Adam Gunn và Shelley Gunn từng hỏi cụ còn điều gì muốn căn dặn để sẵn sàng ra đi thanh thản hay không, cụ Jennie ngước lên nhìn cháu mình, thì thào: "Chúa ơi! Chúng mày đùa bà à".

Khi tiên lượng sức khỏe cụ Jennie ngày càng xấu, các con cháu cụ đã chuẩn bị hậu sự thì bất ngờ phía viện dưỡng lão thông báo cụ có kết quả xét nghiệm âm tính, không còn triệu chứng của COVID-19.

"Bà tôi nói mình khỏi bệnh và đuổi các y tá ra ngoài khi họ vào phòng chăm sóc", Gunn nói.

Sau đó, gia đình và các nhân viên của viện dưỡng lão đã giúp cụ Jennie tổ chức ăn mừng bằng một trong những thức uống yêu thích của cụ: một loại bia lạnh Bud Light của Hãng Budweiser.

Hình ảnh cụ bà 103 tuổi tận hưởng chai bia khi vẫn nằm trên giường bệnh với đủ thứ máy móc xung quanh mình được Bud Light tweet lại, thu hút tới hàng nghìn lượt quan tâm của cộng đồng.

Truyền thông Mỹ và thế giới nhanh chóng đưa tin về sự hồi phục thần kỳ của người phụ nữ cao tuổi, đối tượng được cho là có nguy cơ tử vong cao khi nhiễm COVID-19. Người dân thì chia sẻ hình ảnh như một cách động viên tinh thần nhau bước qua đại dịch.

Tính đến ngày 1-6, Mỹ có hơn 100.000 người tử vong do mắc COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 hồi phục, không nhận ra mình vì quá giảm cân Bệnh nhân COVID-19 hồi phục, không nhận ra mình vì quá giảm cân

TTO - Sau 7 tuần hôn mê sâu vì mắc COVID-19, một vận động viên thể hình người Anh tỉnh dậy, bối rối trong sự sung sướng vì may mắn sống sót, nhưng không nhận ra mình khi giảm cân quá nhiều.

KA KA (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên