Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Bệnh nhân COVID-19 hồi phục, không nhận ra mình vì quá giảm cân

28/05/2020 11:17 GMT+7

TTO - Sau 7 tuần hôn mê sâu vì mắc COVID-19, một vận động viên thể hình người Anh tỉnh dậy, bối rối trong sự sung sướng vì may mắn sống sót, nhưng không nhận ra mình khi giảm cân quá nhiều.

Bệnh nhân COVID-19 hồi phục, không nhận ra mình vì quá giảm cân - Ảnh 1.

Steve giảm gần 30kg trong 7 tuần nằm viện, các khối cơ trước đây đã biến mất. Sự hồi phục của anh đang được truyền thông Anh ca ngợi là một phép lạ - Ảnh: STEVE BANKS / SWNS.COM

Steve Banks, vận động viên thể hình 44 tuổi người Anh, được xác định mắc COVID-19 và nằm điều trị chăm sóc đặc biệt từ ngày 25-3 khi tình hình sức khỏe mỗi ngày một xấu.

Chỉ trong vài giờ sau khi nhập viện, Steve Banks rơi vào tình trạng hôn mê sâu. 7 tuần sau, bệnh nhân này mở mắt trong tiếng vỗ tay vui mừng của y bác sĩ tại Bệnh viện Broomfield ở Chelmsford, Essex.

Các xét nghiệm cho thấy Steve bị suy tim, suy thận, suy hô hấp và nhiễm trùng huyết do biến chứng của COVID-19. Anh được phẫu thuật mở khí quản và sử dụng máy hỗ trợ sự sống bên ngoài cơ thể trong nỗ lực cuối cùng cứu chữa.

Gia đình Steve thậm chí từ bỏ hi vọng, chuẩn bị hậu sự và nói lời vĩnh biệt anh khi tiên lượng sống của Steve chỉ còn 1%. Thế nhưng, điều kỳ diệu bất ngờ xuất hiện khi sức khỏe của Steve dần tốt hơn trong sự ngỡ ngàng của các bác sĩ.

Chia sẻ với truyền thông Anh, ông bố hai con cho biết khi tỉnh dậy anh đã nghĩ linh hồn mình đang ở trong thân xác người khác vì cơ thể quá gầy tới nỗi không thể nhận ra.

"Tôi không nhớ gì cả. Tôi chỉ nhớ mình bị bệnh, mệt mỏi vào viện. Rồi khi tôi mở mắt ra thì đã ở một bệnh viện khác trong tiếng reo hò vỗ tay của những bác sĩ. Lúc soi gương lại là một gương mặt của gã nào đó lạ hoắc", Steve cho biết.

Steve giảm gần 30kg trong 7 tuần nằm viện, các khối cơ trước đây đã biến mất, cơ thể cứ như không phải của mình nhưng anh vẫn cảm thấy mình hạnh phúc khi đã sống sót.

"Ngày đầu tôi nhập viện, tivi nói có 55 người chết vì COVID-19. Đến lúc tôi tỉnh dậy thì đã có 31.000 người ra đi. Bạn biết đấy, một cảm giác may mắn nhưng rất trống rỗng xuất hiện trong tôi", Steve nói.

Steve xuất viện ngày 20-5 và hiện đang được điều trị theo dõi tại nhà, tuy chưa thể đi lại bình thường nhưng anh cho biết mình sẽ quay lại luyện tập và tìm lại hình thể trước đây.

Đã chuyển bệnh nhân phi công người Anh sang Bệnh viện Chợ Rẫy Đã chuyển bệnh nhân phi công người Anh sang Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - Lúc 16h20 ngày 22-5, xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy đã sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để đón bệnh nhân 91 (phi công người Anh) về đơn vị này tiếp tục điều trị. Sau 1 giờ 20 phút, bệnh nhân đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

KA KA (Theo Foxnews)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận