Cứ 15 phút trộm 1 chiếc xe Wave, 'đôi bạn' bị bắt sau khi trộm... 6 chiếc

19/06/2019 19:32 GMT+7

TTO - Trung bình khoảng 15 phút, Thành và Trung trộm thành công một chiếc xe máy Wave, trong khoảng 90 phút, đã trộm thành công 6 chiếc xe tại 5 địa điểm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cứ 15 phút trộm 1 chiếc xe Wave, đôi bạn bị bắt sau khi trộm... 6 chiếc  - Ảnh 1.

Thành và Trung tại cơ quan công an - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 19-6, Công an quận Hoàng Mai cho biết vừa bắt giữ Hồ Quang Thành (30 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Mạnh Trung (33 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), nghi phạm trộm liên tiếp 6 xe máy trên địa bàn quận Hoàng Mai trong sáng ngày 14-6.

Theo Công an quận Hoàng Mai, từ khoảng 9h đến 12h ngày 14-6, cơ quan công an liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị mất xe máy tại phường Vĩnh Hưng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã huy động lực lượng tổ chức thu thập thông tin và rà soát các đối tượng nghi vấn để điều tra làm rõ. 

Đến trưa cùng ngày, khi Thành và Trung đang bán xe vừa trộm được cho Nguyễn Văn Hưng (32 tuổi, làm nghề sửa chữa xe máy) thì bị lực lượng công an bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, Thành và Trung khai nhận cả hai đều không có việc làm, không có tiền tiêu xài và nợ nần nên nảy sinh ý định trộm xe máy. 

Cứ 15 phút trộm 1 chiếc xe Wave, đôi bạn bị bắt sau khi trộm... 6 chiếc  - Ảnh 2.

Thành và Trung đã chuẩn bị nhiều loại vam để phá ổ khóa 6 cạnh, khóa từ,... - Ảnh: CHÍ TUỆ

"Thành và Trung khai nhận trong vòng khoảng 90 phút đã trộm thành công 6 chiếc xe Wave tại số 110 (2 xe), số 137 đường Vĩnh Hưng và số 208, ngõ 649 và 562 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng MaiTheo lời khai của Hưng, trung bình khoảng 15 phút, Thành và Trung lại mang đến một chiếc xe để bán" - Công an quận Hoàng Mai thông tin.

Mở rộng điều tra, Thành và Trung khai nhận trước đó vào ngày 24-5 và 3-6 cũng đã trộm hai chiếc xe máy tại quận Hoàng Mai. Tổng cộng, Thành và Ttrung đã gây ra 8 vụ trộm xe máy trên địa bàn.

Theo Công an quận Hoàng Mai, Thành và Trung  đều có tiền án, tiền sự. Thành đang tạm hoãn thi hành án về tội trộm cắp tài sản tại quận Nam Từ Liêm, Trung thì vừa chấp hành xong án trộm cắp tài sản.

Ba thanh niên bẻ khóa, trộm xe máy trong 10 giây Ba thanh niên bẻ khóa, trộm xe máy trong 10 giây

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự 3 nam thanh niên từ 24-31 tuổi để điều tra hành vi trộm, cướp tài sản của người dân.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận