Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

CSGT xử lý xe ba gác, xe cũ nát: Nhiều tài xế ngỡ ngàng khi bị phạt tiền triệu

18/02/2022 11:17 GMT+7

TTO - Nhiều xe ba gác chạy vào đường cấm bị CSGT xử lý sáng 18-2. Nhiều người vi phạm phân trần vì không biết là đường cấm, có người chưa kịp chạy chuyến nào đã bị bắt.

CSGT xử lý xe ba gác, xe cũ nát: Nhiều tài xế ngỡ ngàng khi bị phạt tiền triệu - Ảnh 1.

CSGT Đội tuần tra dẫn đoàn xử lý người lái xe ba gác vi phạm trên đường Điện Biên Phủ - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 18-2, tổ tuần tra của Đội tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề xử lý xe ba gác, xe mù mờ (không rõ nguồn gốc, cũ nát...) trên địa bàn đảm trách.

Trên đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 (TP.HCM), CSGT dừng xe anh R.L.T. (38 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) cầm lái, vì anh T. lái xe ba gác đi vào đường cấm, không đội nón bảo hiểm, không giấy tờ xe, bằng lái xe, CMND... Anh T. bị CSGT lập biên bản xử phạt các lỗi với số tiền 6,4 triệu đồng và tạm giữ xe.

Anh T. cho biết anh lái thuê cho chủ, sáng nay anh chở hàng phải đi qua đường này nên không biết cấm xe ba gác. Phạt nhiều lỗi và số tiền lớn nên anh T. báo cho chủ xe ra chứng kiến.

Ít phút sau, CSGT dừng xe ông P.T.H. (49 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Ông H. cũng bị CSGT lập biên bản lỗi đi vào đường cấm và không có bảo hiểm xe. CSGT đã giải thích luật quy định đối với xe ba gác cho ông H. hiểu rõ hơn.

Ông H. cho biết vừa lấy xe trong bãi ra chạy được vài trăm mét thì bị CSGT dừng xe và xử phạt. "Bãi đậu xe ba gác của tôi ở gần đây, vừa lấy ra chạy được xíu thì các anh CSGT bắt. Chạy xe ba gác bị bắt hoài vì chạy vào tuyến đường cấm, nhưng vì mưu sinh nên chấp nhận, đóng phạt hoài luôn", ông H. chia sẻ.

Chỉ trong 30 phút, CSGT đã lập biên bản và xử lý 3 xe ba gác vì chạy vào đường cấm cùng nhiều lỗi khác.

Theo một cán bộ CSGT Đội tuần tra dẫn đoàn, các tuyến đường cấm xe ba bánh khu vực trung tâm là: Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thị Nghĩa, Cách Mạng Tháng 8, Điện Biên Phủ.

Các tuyến đường cấm xe ba bánh ngoài khu vực trung tâm là: Phan Đình Giót (đoạn từ Nguyễn Văn Trỗi đến đường Trường Sơn), đường Trường Sơn (đoạn từ đường Phan Đình Giót đến đường Hồng Hà), đường Trần Quốc Hoàn, đường Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến đường Điện Biên Phủ), đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ đường Lò Gốm đến đường Tôn Đức Thắng).

CSGT xử lý xe ba gác, xe cũ nát: Nhiều tài xế ngỡ ngàng khi bị phạt tiền triệu - Ảnh 2.

Một xe ba gác bị CSGT tạm giữ

Chủ trương cấm xe lôi, xe ba gác là 'không vội vàng'! Chủ trương cấm xe lôi, xe ba gác là "không vội vàng"!

TT - Trước những bức xúc của người dân và báo chí (Tuổi Trẻ đã có tin, bài phản ánh về vấn đề này) cho rằng chủ trương cấm xe lôi, xe ba gác của UBND TP Cần Thơ là “cấm vội vàng”, chưa có lộ trình cụ thể, chưa có phương tiện thay thế, chưa có chính sách đối với người hành nghề này..., ông Võ Thanh Tòng - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - vừa giải thích:

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận