Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

CSGT tông chết người 'né' xét nghiệm nồng độ cồn, khởi tố vụ án để làm rõ

14/06/2019 15:50 GMT+7

TTO - Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng vị CSGT gây tai nạn đã không hợp tác, né tránh nên lực lượng chức năng phải thu mẫu máu trên xe, đồng thời khởi tố vụ án để làm rõ.

CSGT tông chết người né xét nghiệm nồng độ cồn, khởi tố vụ án để làm rõ - Ảnh 1.

Ôtô biển xanh tại hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Cắt từ video.

Ngày 14-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương xác nhận: cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án để làm rõ vụ cảnh sát giao thông (CSGT) gây tai nạn chết người xảy ra trên đường ĐT749B thuộc xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

Người điều khiển chiếc xe biển xanh gây tai nạn là Phan Hoài Ân, 30 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, là thiếu úy, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương.

Thiếu úy Ân đã bị Phòng CSGT đình chỉ công tác ngay sau khi gây ra vụ tai nạn, theo chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.

Vợ nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng khi chồng bị xe của CSGT tông tử vong - Video: TTO

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ án, lực lượng chức năng nghi ngờ thiếu úy Ân đã sử dụng chất kích thích (rượu bia), nên đã yêu cầu lấy mẫu để xét nghiệm nhưng ông Ân không hợp tác, lẩn tránh. Lực lượng chức năng phải lập biên bản về việc thu mẫu chất kích thích không thành.

Dù đương sự không hợp tác thì lực lượng chức năng vẫn còn những cách khác để làm rõ có nồng độ cồn hay không. Chúng tôi đã yêu cầu thu giữ mẫu máu trên xe của CSGT để xét nghiệm, thu giữ camera giám sát hành trình và các chứng cứ khác để tiếp tục làm rõ vụ án

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Dương


Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết: hiện nay chưa thể trả lời chi tiết về vụ án, các thông tin sẽ được cập nhật công khai trên website của công an tỉnh. Đại diện gia đình nạn nhân thì bày tỏ mong muốn cơ quan điều tra khách quan, mang lại công bằng cho gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 19h20 tối 9-6, thiếu úy Phan Hoài Ân lái ôtô biển số xanh của Phòng CSGT tỉnh Bình Dương lưu thông trên đường ĐT749B, khi đi qua huyện Dầu Tiếng thì mất kiểm soát, leo lên lề tông vào sạp trái cây, rồi tiếp tục tông vào anh Nguyễn Thanh An trước khi làm đổ sập bức tường của tiệm vàng bên cạnh rồi mới dừng lại.

Người dân phải nhờ xe cẩu kéo ôtô của CSGT mới cứu anh An ra khỏi đống đổ nát, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó ít giờ do vết thương quá nặng. Anh An có vợ và con gái chưa đầy 1 tuổi, từ Đồng Nai qua Bình Dương bán trái cây thuê cho người quen thì gặp nạn.

Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết: trong quá trình kiểm sát vụ án đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ CSGT lái xe biển xanh đi đâu, với ai, làm gì, có thực hiện công vụ hay không…để tiếp tục làm rõ vụ án.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận