Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Cristiano Ronaldo bị “thẻ đỏ” từ người hâm mộ

26/06/2018 11:05 GMT+7

TTO - Dù thoát được chiếc thẻ đỏ từ trọng tài và VAR, nhưng siêu sao Cristiano Ronaldo không tránh được chiếc “thẻ đỏ” từ những người hâm mộ sau pha chơi xấu với Morteza Pouraliganji của Iran rạng sáng 26-6 (giờ VN).

Cristiano Ronaldo bị “thẻ đỏ” từ người hâm mộ - Ảnh 1.

Ronaldo còn lớn tiếng với đối thủ sau pha tiểu xảo của mình. Ảnh: REUTERS

Hai đội đã hòa nhau 1-1 trong trận đấu kịch tính ở lượt cuối bảng B VCK World Cup 2018. Riêng với Ronaldo, đây là một trong những trận đấu anh muốn quên đi trong sự nghiệp của mình bởi màn trình diễn kém ấn tượng. 

Ngôi sao của Real đá hỏng một quả phạt đền ở phút 52 trước khi Bồ Đào Nha bị đối thủ gỡ hòa 1-1 ở phút 90+3.

Đáng nói là gần cuối trận đấu này (phút 82), Ronaldo đã có hành động chơi xấu khi đánh nguội Morteza Pouraliganji. Trọng tài người Paraguay Enrique Caceres đã dừng trận đấu để coi lại VAR nhưng chỉ rút thẻ vàng đối với siêu sao này.

Cristiano Ronaldo bị “thẻ đỏ” từ người hâm mộ - Ảnh 2.

Trọng tài chỉ phạt thẻ vàng Ronaldo gây bức xúc cho CĐV. Ảnh: REUTERS

HLV Carlos Queiroz của Iran đã phản ứng rất mạnh khi cho rằng trọng tài thiên vị ngôi sao lớn như Ronaldo: "Trọng tài dừng trận đấu để xem VAR. Đó là tình huống đánh chỏ. Đánh chỏ đó. Theo luật, đánh chỏ thì phải thẻ đỏ nhưng dường như luật không áp dụng cho Ronaldo hay Messi".

"Chúng tôi không biết, trọng tài hay những người ngồi phía trong (phòng điều hành VAR) đưa ra quyết định. Trận đấu thuộc về mọi người chứ không phải một nhóm người ngồi ở hậu trường. Tôi đề nghị, với chủ tịch FIFA Gianni Infantino, hãy giơ cao tay và nói ‘Xin lỗi, VAR đã không hoạt động và chúng tôi xin dừng nó’ ", HLV Carlos Queiroz giận dữ.

Dù thoát án phạt của trọng tài nhưng Ronaldo còn tổn thất nặng nề hơn với chiếc "thẻ đỏ" từ những người hâm mộ. Hành động chơi xấu của Ronaldo đã gây bão mạng xã hội và làm cho hình ảnh anh xấu đi trong lòng CĐV.

Tài khoản Jim Beglin bày tỏ trên Twitter: "Nếu không phải Ronaldo thì đã bị đuổi vì hành động này.VAR của FIFA đã bị mù". 

Dù yêu thích Ronaldo nhưng CĐV người Mexico Rug Dealer cũng không kìm chế được bức xúc thay những CĐV Iran: "Chỉ thẻ vàng??? Ronaldo đã đánh vào mặt đối thủ. Rõ ràng đó là tình huống phải phạt thẻ đỏ". 

CĐV người Đức Wes Rucker thì mỉa mai:  "Đánh chỏ vào mặt đối thủ đương nhiên phải nhận thẻ đó. Trừ trường hợp tên của bạn là Ronaldo".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận