COVID-19 giúp Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng như thế nào?

12/01/2022 09:28 GMT+7

Rolls-Royce tuyên bố chính những ca tử vong vì COVID-19 đã khiến người giàu nhận ra cuộc sống quá ngắn, vì vậy không thể bạc đãi chính mình.

COVID-19 giúp Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng như thế nào? - Ảnh 1.

Trái ngược với nhiều nhà sản xuất khác, Rolls-Royce có một năm doanh số kỷ lục - Ảnh: Financial Times

Nhà sản xuất ôtô hạng sang nước Anh cho biết COVID-19 đã thúc đẩy người giàu mua nhiều xe Rolls-Royce hơn bao giờ hết, vì đại dịch khiến họ nhận ra rằng cuộc sống quá ngắn ngủi, không ai biết tương lai sẽ như thế nào.

Khi dịch COVID-19 ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong năm 2021 vì biến thể mới, Rolls-Royce Motor Cars, có trụ sở tại Goodwood, West Sussex, Anh, đạt doanh số bán xe cao nhất trong lịch sử 117 năm. Tổng cộng, trong năm qua, họ đã bán được 5.586 chiếc trên toàn cầu.

CEO Torsten Müller-Ötvös cho biết đại dịch chính là nguyên nhân dẫn đến việc những khách hàng có độ tuổi trung bình là 43, nhận thấy rằng tương lai là không thể đoán trước, vì vậy, họ quyết định tận hưởng trên những chiếc xe sang.

Ông Müller-Ötvös cho biết: "Nhiều người đã chứng kiến ​​những người xung quanh chết vì COVID-19. Điều đó khiến họ nghĩ rằng cuộc sống thực sự ngắn ngủi, nên sống cho hiện tại nhiều hơn là để dành cho tương lai. Điều đó đã giúp ích cho Rolls-Royce".

COVID-19 giúp Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng như thế nào? - Ảnh 2.

2021 là một năm tưng bừng với nhà sản xuất ôtô hạng sang - Ảnh: Forumsi

Ông cho biết người giàu ít có cơ hội tiêu tiền hơn giữa thời đại giãn cách xã hội.

Ông nói: "Nhờ COVID-19, toàn bộ ngành kinh doanh xa xỉ đang bùng nổ trên toàn thế giới. Mọi người không thể đi du lịch, không thể đầu tư nhiều vào các dịch vụ xa xỉ…, vì vậy họ có khá nhiều tiền tích lũy cho các sản phẩm xa xỉ".

Ông cho biết doanh số bán hàng đã tăng ở mọi nơi trên thế giới - một xu hướng bất thường. Trung Quốc và châu Mỹ vẫn là hai thị trường lớn nhất, mỗi thị trường đạt chiếm 30% doanh thu của hãng.

Ông còn cho biết Phantom là mẫu xe bán chạy nhất nhưng mẫu SUV Cullinan lại chiếm 30% doanh thu năm 2021.

COVID-19 giúp Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng như thế nào? - Ảnh 3.

Chiếc xe điện đầu tiên của Rolls-Royce sẽ được bàn giao vào năm 2023 - Ảnh: Rolls-Royce

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Rolls-Royce, Spectre, sẽ được bàn giao vào năm 2023 trước khi hãng chính thức ngừng sản xuất động cơ đốt trong, chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Việc đại dịch không những không kìm hãm sức mạnh chi tiêu của giới siêu giàu mà thậm chí còn thúc đẩy lượng tiêu thụ, Rolls-Royce cũng đã công bố dịch vụ cho phép các tín đồ của thương hiệu này tự thiết kế xe trong vòng 4 năm.

Điều này sẽ cho phép họ mua "thứ mà bình thường tiền không thể mua được nhưng bạn lại có thể mua được với chúng tôi" - ông Müller-Ötvös nói.

COVID-19 giúp Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng như thế nào? - Ảnh 4.

Rolls-Royce hứa hẹn mang đến cho người giàu "thứ mà bình thường tiền không mua được" - Ảnh: Mo Vlogs/YouTube

Trong khi đó, theo vị CEO này, Brexit lại gây khó khăn cho Rolls-Royce vì những hạn chế trong việc di chuyển của nhân viên và gánh nặng hành chính khi xuất khẩu. Đây là một vấn đề hết sức đau đầu với Rolls-Royce, bởi nhà sản xuất này xuất khẩu tới 90% các xe được sản xuất ở Anh ra nước ngoài.

Những thiết kế ôtô thảm họa nhất thế giới: Từ xe vô danh tới cả Rolls-Royce Những thiết kế ôtô thảm họa nhất thế giới: Từ xe vô danh tới cả Rolls-Royce

Một nhà thiết kế tài năng không đồng nghĩa với việc có mọi tác phẩm hoàn hảo, dù cho người đó có thể đang làm việc tại Rolls-Royce.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận