Tag: cột sống thắt lưng

Liệt hai chân, chàng trai 19 tuổi phục hồi sau ca phẫu thuật

Sau cú ngã từ độ cao 4m xuống nền cứng, anh L.V.K. (19 tuổi) nhập viện trong tình trạng gãy cột sống, liệt hai chân.

Nhiều học sinh cong vẹo cột sống: Khám định kỳ giúp phát hiện sớm

Cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học đường ngày càng phổ biến nhưng chưa được quan tâm đúng mức, cho đến khi cột sống của trẻ cong vẹo ở mức độ nặng.

Khám bệnh học đường, phát hiện nhiều trẻ bị cong, vẹo cột sống

Qua kiểm tra sức khỏe ở 5 trường học tại Gia Lai, đã phát hiện hơn một nửa có dấu hiệu cong cột sống, gần 9% bị vẹo cột sống.

Cẩn thận đau lưng do bệnh trong ổ bụng

Đau lưng ngoài các bệnh do tổn thương cột sống còn có thể do bệnh từ các cơ quan trong ổ bụng hoặc tiểu khung vùng lân cận.

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai: Phẫu thuật thành công cho người bệnh trượt thân sống độ IV

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã phẫu thuật thành công cho chị T.T.S.R 31 tuổi, ngụ Trà Vinh, bị tai nạn trượt té va mạnh mông xuống nền nhà, gây tổn thương lớn vùng lưng.

Sau mổ chữa còng, vẹo cột sống, một phụ nữ cao thêm 7cm, dáng người đi thẳng

Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM vừa phẫu thuật thành công cho một phụ nữ tại Long An bị chứng còng, vẹo cột sống nặng suốt 15 năm.

Phẫu thuật cột sống - Kỹ thuật cao đã triển khai tại Tâm Trí Đồng Tháp

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Đồng Tháp với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân sự hiện có, bệnh viện đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về khám chẩn đoán và phẫu thuật cột sống cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đa tầng gây hẹp ống sống.

Nhiễm trùng máu vì tự ý tiêm điều trị đau cột sống

TTO - Bà Phạm Xuân B. (41 tuổi, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) đau cột sống thắt lưng nhiều năm nhưng không khám, điều trị tại cơ sở y tế mà tự ý nhờ người tiêm cột sống dẫn đến nhiễm trùng máu.

Hội chứng chùm đuôi ngựa

Hội chứng chùm đuôi ngựa xảy ra khi các rễ thần kinh của chùm đuôi ngựa bị chèn ép. Nó làm gián đoạn các chức năng vận động, cảm giác đến hai chi dưới và bàng quang.

Hẹp ống sống thắt lưng

Chứng hẹp ống sống thắt lưng là hẹp ống sống. Chúng gây chèn ép vào các dây thần kinh đi xuống dưới đến hai chân.