Tag: Công ước quốc tế

Công ty UT-STC góp phần đào tạo nhân lực hàng hải

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Công ty TNHH Đào tạo và Nguồn nhân lực Hàng hải (UT-STC) tự hào là một đối tác uy tín trong lĩnh vực đào tạo, xuất khẩu thuyền viên.

Trung Quốc lại 'làm luật' ở Biển Đông

TTO - Luật an toàn hàng hải của Trung Quốc tiếp tục xuất hiện những diễn giải luật pháp mơ hồ theo cách của nước này càng cho thấy rõ hơn tham vọng bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông bất chấp các công ước quốc tế.

Ra đường là phải bật đèn xe máy 24/24 có hợp lý?

TTO - Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến dự thảo Luật giao thông đường bộ sửa đổi, trong đó có đề xuất xe máy phải bật đèn 24/24 khi ra đường.

Hơn 100 quốc gia ủng hộ đề xuất cấm buôn bán rái cá lông mịn

Rái cá đang được nhiều người săn lùng và hậu quả là loài động vật bé nhỏ này đã giảm sút tới 30% trong vòng 30 năm qua.

Phát hiện 28 đuôi voi giấu trong 3 container gỗ

TTO - Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã phát hiện thêm 28 đuôi voi được cất giấu trong 3 container gỗ cập cảng Hải Phòng. Tất cả đều do Công ty Đông Phương đứng tên nhận hàng.

Lợi dụng đi chơi để vận chuyển động vật trái phép

TTO - Những bức ảnh của Hãng Reuters ghi lại tại sân bay Heathrow (Anh) cho thấy nhiều người lợi dụng việc đi từ nước này sang nước khác để vận chuyển động vật trái phép. Hành vi của họ bị ngăn chặn kịp thời tại sân bay.

Hiệp định thương mại VN - EU không chịu áp lực chính trị nào

TTO - Đó là khẳng định của nghị sĩ Bernd Lange - chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu - trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội sáng 15-9.